Sponsor

Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2018

Báo Kiến Thức: 'Phát sốt' với xe máy điện cực ngầu, đi được 300km

Hãng NUUK Electric Motorcycles vừa ra mắt 3 mẫu xe điện mới có thiết kế đầy cá tính. Nó có thể đạt vận tốc lên tới 105 km/h và đi được tới 300 km trước khi phải sạc pin.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/lan-banh/phat-sot-voi-xe-may-dien-cuc-ngau-di-duoc-300km-1125860.html

Các mẫu xe máy điện sử dụng trong đô thị hiện nay đều có vận tốc và phạm vi hoạt động rất khiêm tốn do hạn chế về thời lượng pin. Tuy nhiên, chiếc xe máy điện NUUK mới được sản xuất tại Tây Ban Nha lại hoàn toàn khác biệt với thông số tốc độ và phạm vi hoạt động rất ấn tượng.

NUUK Electric Motorcycles là thương hiệu đến từ Tây Ban Nha mới đây đã bắt tay với nhà sản xuất mô tô và xe gắn máy Reiju nhằm ra mắt dòng xe điện mới gồm 3 mẫu xe: NUUK Urban, NUUK Tracker và NUUK Cargo. Trong đó, một mẫu được định vị là xe gắn máy điện, hai mẫu còn lại là môtô điện.

Cả ba mẫu xe trên đều sử dụng chung khung gầm. Điểm khác nhau rõ giữa ba mẫu xe chính là dung tích hộc chứa đồ và tùy chọn lốp xe. Các trang bị chung khác giữa 3 mẫu xe bao gồm cặp phuộc trước hành trình ngược, hành trình 90 mm và giảm xóc lò xo trụ đơn phía sau, vành đúc 17 inch và hệ thống phanh tùy lực 4 pít-tông.

Về sức mạnh, 3 mẫu xe điện mới của NUUK sẽ có hai trang mô-tơ với công suất lần lượt là 4 kW và 10,5 kW của Bosh, mômen xoắn cực đại ở mức rất cao là 200 đến 245 Nm, đi kèm là hệ thống làm mát bằng gió. Đương nhiên mẫu xe gắn máy điện sẽ có công suất nhỏ hơn, trong khi hai chiếc mô tô điện sẽ trang bị mô-tơ điện mạnh hơn.

Với trang bị ấn tượng, chiếc xe gắn máy điện có vận tốc giới hạn ở mức 45 km/h, hai mẫu mô tô điện có vận tốc lên đến 105 km/h.

Trang bị mô tơ công suất lớn đòi hỏi cần có nguồn cung năng lượng dồi dào, chính vì vậy mà NUUK đã trang bị cho xe bộ pin 48V và 50Ah, hiệu suất tiêu thụ 2.4 kWh. Bộ pin này cần 5 tiếng để sạc đầy ở chế độ Tiêu chuẩn và chỉ 1,8 tiếng để sạc đầy ở chế độ Sạc nhanh. Mỗi Bộ pin này cho phép xe vận hành 60 - 75 km trước khi phải sạc lại.

Tuy nhiên, các mẫu xe điện mới của NUUK có thể trang bị tối đa 4 bộ pin, giúp tăng tầm hoạt động của xe lên 240 - 300 km. Hiện tại, các mẫu xe điện NUUK đã rục rịch tiến vào giai đoạn sản xuất hàng loạt, thông tin về giá thành của xe hiện vẫn chưa được công bố.

Video: NUUK Electric Motorcycles vừa ra mắt 3 mẫu xe điện mới.

Thảo Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Điện, Nuuk, Trang bị, Mô tô, Công suất, Mô tơ, Ba Mẫu, Mẫu xe, Thiết kế, Mỗi Bộ, Mạnh Hơn, Thảo Nguyễn, Hệ thống làm mát, Tùy chọn, Chiếc xe, Tây ban nha, Vi-đê-ô, Mã lực, Cầu trước, Động cơ điện, Tốc độ tối đa, Trục cam, Bình xăng, Tang trống, Tay phanh

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :