Sponsor

Thứ Hai, 1 tháng 10, 2018

Báo Ngày Nay: Chính phủ Indonesia đảm bảo không để xảy ra tình trạng khan hiếm nhiên liệu tại Palu

Sau khi thảm họa động đất và sóng thần xảy ra trên đảo Sulawesi của Indonesia hôm 28/9, chính phủ nước này nhanh chóng cung cấp hàng viện trợ như thực phẩm, nước uống và xăng dầu nhằm đảm bảo không để xảy ra tình trạng hỗn loạn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/the-gioi/chinh-phu-indonesia-dam-bao-khong-de-xay-ra-tinh-trang-khan-hiem-nhien-lieu-tai-palu-127994.html

Bộ trưởng Doanh nghiệp Nhà nước Indonesia Rini Soemarno nhấn mạnh rằng nguồn cung cấp nhiên liệu ở Palu và các khu vực xung quanh đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân sau thảm họa.

"Công ty dầu khí quốc doanh Pertamina đã phân phối 4.000 lít dầu diesel. Số nhiên liệu đến từ các thành phố Tarakan, Bắc Kalimantan. Pertamina đã được vận chuyển đến Palu bằng máy bay", Bộ trưởng Rini Soemarno cho biết hôm thứ Hai.

Công ty Pertamina sẽ gia tăng lượng xăng dầu cung cấp cho Palu để đảm bảo không xảy ra tình trạng thiếu hụt, khan hiếm nhiên liệu.

"Tổng thống Widodo nhấn mạnh rằng phải có sẵn nhiên liệu cho người dân. Tuy nhiên, chúng tôi cũng gặp phải những thách thức khi phân phối nhiên liệu một cách nhanh chóng và an toàn cho người dân tại Palu khi các trạm xăng bị hư hỏng sau thảm họa", Bộ trưởng Soemarno nói.

Hiện tại, thành phố Palu chỉ có ba trạm xăng không bị ảnh hưởng nặng nề bởi thảm họa.

"Pertamina sẽ vận hành 7 máy bơm xăng di động vào thứ Ba để phân phối nhiên liệu nhanh chóng và an toàn", Bộ trưởng Doanh nghiệp Nhà nước cho biết.

Trước đó, Tổng thống Indonesia Joko Widodo tuyên bố chính phủ sẽ cung cấp số lượng lớn thực phẩm và nước uống cho người dân tại Palu.

Người dân tại Palu đang phải tự đi tìm các nhu yếu phẩm do các xe chở hàng viện trợ chưa thể tiếp cận hiện trường. Ảnh: ANTARA

"Chúng tôi sẽ gửi càng nhiều đồ viện trợ càng tốt", ông Widodo nói.

Tổng thống Indonesia cho rằng các vấn đề cơ bản, chẳng hạn như di tản các nạn nhân, cung cấp đồ viện trợ thiết yếu và khôi phục hệ thống điện,cần phải được xử lý nhanh chóng.

Indonesia sẽ cần thêm nhiều lều và máy phát điện để cung cấp cho người dân Palu và Donggala hiện đang phải ngủ ngoài trời.

"Chúng tôi cần rất nhiều lều. Nguồn nước sạch đang bị hạn chế. Chúng tôi cần điện cho máy bơm giếng. Do đó, chúng tôi kêu gọi các nước hỗ trợ máy phát điện", Bộ trưởng Điều phối Chính trị, Pháp lý và An ninh Wiranto cho biết.

Ngoài ra, chính phủ Indonesia cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ trong lĩnh vực y tế.

"Các bệnh viện thực địa, các đội y tế; chúng tôi sẽ sử dụng bất kỳ sự trợ giúp nào mà chúng tôi nhận được để giảm thiểu hậu quả, đặc biệt là phòng chống các loại dịch bệnh phát sinh sau thảm họa", ông Wiranto nói.

Theo ANTARA

Huy Vũ

Huy Vũ

Tìm kiếm:✨

  • Nhiên liệu, Và an, Viện trợ, Indonesia, Bộ trưởng, An ninh Wiranto, Máy bơm, Bắc Kalimantan, Huy Vũ Huy Vũ, Thành phố Palu, Phân phối, Chính phủ Indonesia, Xăng dầu, Có ba, Kỳ Sự, Doanh nghiệp nhà nước, Đảo Sulawesi, Dầu mazut, Độ richter, Nước sạch

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :