Sponsor

Thứ Năm, 18 tháng 10, 2018

Báo Người Đưa Tin: Bài 2: Lần theo dấu vết kẻ thuê đất xây trụ thu năng lượng mặt trời để bán hàng rởm giá 'cắt cổ'

Quá trình điều tra xác minh, phóng viên Người Đưa Tin đã lật tẩy chiêu trò lừa bịp nông dân của kẻ thuê đất xây trụ thu năng lượng mặt trời để bán hàng 'dỏm' giá 'cắt cổ'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/bai-2-lat-tay-tro-lua-thue-dat-xay-tru-thu-nang-luong-mat-troi-de-ban-hang-rom-gia-cat-co-a407296.html

Hợp đồng "ma"

Ngay sau khi đối tượng tên Tuấn “vẽ” ra bản hợp đồng thuê 2 mét vuông đất để đặt trụ thu năng lượng mặt trời rồi “ép” bà Lê Thị B. (54 tuổi, ngụ xã Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) phải mua bếp điện từ với giá cao gấp nhiều lần so với giá thị trường, bà B. biết mình bị lừa nên đã trình báo vụ việc đến ngành chức năng.

Hợp đồng thuê đất đặt trụ thu năng lượng điện mặt trời được đối làm giả, viết nguệch ngoạc (Ảnh: Thanh Lâm).

Ngoài ra, bà B. còn cung cấp cho PV Người Đưa Tin một bản hợp đồng thuê đất lắp trụ điện năng lượng mặt trời và giấy mời nhận chiếc xe máy cùng phần tiền cho thuê đất trong 3 năm là 108 triệu đồng mà đối tượng tên Tuấn để lại.

Theo bản hợp đồng thuê đất mà bà B. cung cấp thể hiện, công ty TNHH Năng Lượng Mặt Trời (có trụ sở tại số 219/26, đường Đất Thành, phường 6, quận Tân Bình, TP.HCM) ký hợp đồng thuê đất của bà B., mỗi tháng là 3 triệu đồng để xây trụ thu điện năng lượng mặt trời.

Giấy mời bà B. đến nhận xe máy không ghi rõ địa chỉ cụ thể (Ảnh: Thanh Lâm).

Đối tượng Nguyễn Thanh Tuấn là nhân viên của công ty làm đại diện tại tỉnh Vĩnh Long (địa chỉ 210 Lê Thái Tổ, phường 2, TP.Vĩnh Long; điện thoại: 0979702428). Tuy nhiên, PV đã nhiều lần liên hệ với số điện thoại của tên Tuấn và tất cả các số điện thoại ghi trên hợp đồng để tìm hiểu nhưng đều không liên lạc được, hoặc chỉ nghe tín hiệu bấm máy bận.

Để làm rõ, PV tiếp tục xác minh tại địa chỉ số 210 Lê Thái Tổ, phường 2, TP.Vĩnh Long thì sự thật được phơi bày. Nơi đây là cửa hàng Thế giới di động và Điện máy xanh. Chị Lê Thị Ngân, người trực tiếp quản lý cửa hàng Thế giới di động khẳng định, không có chi nhánh công ty TNHH Năng Lượng Mặt Trời nào đặt tại đây.

Tương tự, ông Mai Văn Bé – Phó Chủ tịch UBND phường 2 (TP.Vĩnh Long) cũng xác nhận, qua rà soát những thông tin mà PV cung cấp, địa phương đã nhanh chóng xác minh, không có công ty Năng Lượng Mặt Trời nào đóng trên địa bàn. Địa chỉ số 210 Lê Thái Tổ, phường 2, TP.Vĩnh Long là cửa hàng Thế giới di động.

Bà B. đang trao đổi với PV Người Đưa Tin. (Ảnh: Thanh Lâm).

Tại sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Long, chúng tôi được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các phòng nghiệp vụ chuyên môn. Ông Nguyễn Bá Nhẫn – Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh cho biết, qua tra cứu trên hệ thống từ mã số thuế ghi trên hợp đồng cho thấy, đó là một công ty khác, không phải công ty TNHH Năng Lượng Mặt Trời

Tiếp tục đối chiếu hai công ty có cùng địa chỉ cũng cho thấy nhiều sự khác biệt. Cụ thể, tên đường Đất Thánh nhưng trong bản hợp đồng ký với bà B. được sửa là “Đất Thành” và người đại diện công ty cũng không trùng khớp. “Riêng tại địa bàn phường 2, TP.Vĩnh Long, hiện không có chi nhánh hay công ty nào mang tên Năng Lượng Mặt Trời”, ông Nhẫn nói.

Bếp điện từ thông thường được đối tượng “vẽ” là bếp “năng lượng” rồi bán với giá trên trời. (Ảnh: Thanh Lâm).

Nhận diện thủ đoạn

Theo ngành chức năng, đây là thủ đoạn lừa bán hàng rởm giá cao. Nạn nhân mà chúng nhắm đến là các phụ nữ và người già ở vùng nông thôn, ít tiếp cận thông tin. Đa số người bị “dính bẫy” mua hàng rởm này đều sợ bị chồng rầy la, để yên ổn gia đình nên không dám trình báo cơ quan chức năng.

Vì vậy, mọi người dân cần đề cao tinh thần cảnh giác, phải thật sự bình tĩnh và xác minh khi mua hàng, nhất là người lạ. Khi phát hiện các đối tượng có biểu hiện khả nghi, người dân cần báo ngay đến cơ quan công an nơi gần nhất.

Hiện, Công an xã Song Phú đã tiếp nhận thông tin vụ việc, đồng thời sẽ báo cáo đến Công an huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tìm kiếm:✨

  • TP.Vĩnh Long, Năng lượng mặt trời, Tên Tuấn, Hợp Đồng Thuê, Thanh Lâm, Công an xã Song Phú, Phường 2, Vĩnh Long, Điện năng lượng Mặt trời, Bếp điện từ, Pv Người Đưa Tin, Hợp đồng, Mua hàng, Năng lượng, Rầy la, Bếp, Năng lượng điện, Trụ điện, Mã số thuế, Siêu thị điện máy

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :