Sponsor

Thứ Ba, 16 tháng 10, 2018

Báo Người Đưa Tin: Mức án nào cho nhóm đánh tráo iPhone bằng gạch giao cho khách?

Bảo cùng đồng nghiệp rút ruột các kiện hàng lấy điện thoại, đồ điện máy... rồi thay bằng gạch đá, vải vụn giao cho khách.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/muc-an-nao-cho-nhom-danh-trao-iphone-bang-gach-giao-cho-khach-a407523.html

Đội 4, phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP.HCM vừa bắt giữ Lương Gia Bảo (24 tuổi), Nguyễn Thị Hoàng Anh (20 tuổi) và Đào Văn Hùng để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan công an, Bảo là nhân viên công ty giao hàng nhanh, làm việc tại kho hàng ở đường Bạch Đằng (quận Tân Bình). Nhiệm vụ của đối tượng là sắp xếp các đơn hàng cho nhân viên khác đi giao, trong đó có người chú của Bảo là Đào Văn Hùng.

Đầu tháng 9, Bảo cố tình soạn dư 3 kiện hàng cho Hùng, trong đó có chiếc iPhone 7. Khi hết ca làm việc, đối tượng lấy lại các kiện này, rút ruột lấy chiếc điện thoại thay vào bằng cục gạch cùng trọng lượng, dán lại như cũ rồi đem trả lại cho nhân viên trực ca sau là Hoàng Anh. Nữ nhân viên phát hiện kiện hàng bị móc ruột, báo công ty nhưng không tìm ra thủ phạm. Cần người phối hợp "làm ăn", Bảo thuyết phục Hoàng Anh tham gia, hứa sẽ chia cho một phần tiền nếu làm ngơ các kiện hàng bị đánh tráo.

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Bằng thủ đoạn này, 3 nhân viên đã rút ruột nhiều kiện hàng lấy điện thoại, hàng điện máy... Khách hàng nhận các bưu kiện bị tráo ruột bằng gạch đá, vải vụn đã buộc công ty bồi thường tổng cộng hơn 100 triệu đồng.

Sau thời gian theo dõi đường đi các kiện hàng, cảnh sát phát hiện hành vi của Bảo và đồng phạm. Bảo khai đã chia cho Hoàng Anh 7 triệu, riêng Hùng chỉ được cho 300 nghìn đồng.

Nhận định những vấn đề pháp lý xung quanh vụ việc, luật sư Bùi Thị Hiệp, đoàn Luật sư TP.Hà Nội cho hay: Với thủ đoạn đánh tráo điện thoại, hàng điện máy... trong các bưu kiện chuyển phát nhanh thành gạch đá, vải vụn..., Lương Gia Bảo, Nguyễn Thị Hoàng Anh và Đào Văn Hùng đã gây thiệt hại cho khách hàng hơn 100 triệu đồng, ảnh hưởng đến uy tín của công ty giao hàng nhanh.

Hành vi đánh tráo hàng, chuyển dịch một cách trái pháp luật tài sản của người khác thành của mình nhằm chiếm đoạt của các đối tượng có dấu hiệu của tội Trộm cắp tài sản theo quy định tại Điều 173, Bộ luật Hình sự 2015.

Theo luật sư, đây là vụ án có yếu tố đồng phạm khi có 3 người cố ý cùng thực hiện một tội phạm. Tuy nhiên, Lương Gia Bảo được xác định là người tổ chức cầm đầu. Bảo cũng tham gia với vai trò xúi giục, dụ dỗ, thúc đẩy Hoàng Anh và Đào Văn Hùng cùng tham gia vào việc gây án. Đây là 2 đồng phạm tham gia với vai trò thực hành, trực tiếp thực hiện tội phạm.

Vì tài sản chiếm đoạt trên 100 triệu đồng, các đối tượng phạm tội có tổ chức nên chiếu theo điểm a, điểm c, khoản 2, Điều 173, các đối tượng có thể bị phạt tù từ 2-7 năm. Tuy nhiên trong quá trình quyết định hình phạt, tòa án phải xét đến tính chất của đồng phạm, tính chất và mức độ tham gia phạm tội của từng người đồng phạm theo quy định tại Điều 58, Bộ luật Hình sự 2015. Các tình tiết giảm nhẹ, tăng nặng hoặc loại trừ trách nhiệm hình sự thuộc người đồng phạm nào thì chỉ áp dụng đối với người đó.

V.Hương

Tìm kiếm:✨

  • Đào Văn Hùng, Lương Gia Bảo, Đánh tráo, Đồng phạm, Nguyễn Thị Hoàng Anh, Giao Hàng Nhanh, Rút ruột, Điện máy, Bưu kiện, Gạch đá, Cục Gạch, Đoàn luật sư TP.Hà Nội, Đội 4, Lại Như, Và đồng phạm, Điện thoại, Thủ đoạn, Điểm a, IPhone 7, Iphone, Bưu phẩm, Trách nhiệm hình sự, Siêu thị điện máy, Đoàn luật sư, Kho hàng, Mức án

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :