Sponsor

Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018

Báo NLĐ: Cận cảnh trong máy bay C-17 đưa bệnh viện dã chiến Việt Nam đến Nam Sudan

Úc huy động máy bay vận tải quân sự lớn nhất C-17 vận chuyển bệnh viện dã chiến cấp 2 đầu tiên của Việt Nam sang Nam Sudan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình ngày 2-10.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/chinh-tri/can-canh-trong-may-bay-c-17-dua-benh-vien-da-chien-viet-nam-den-nam-sudan-20181002152155741.htm

Thông tin từ Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cho biết sáng nay 2-10, máy bay vận tải quân sự lớn nhất (C-17) của Úc đã chính thức cất cánh vận chuyển bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam sang Nam Sudan để tham gia công tác gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc (LHQ).

Máy bay C-17 cất cánh sáng sớm 2-10 tại sân bay Tân Sơn Nhất đi Nam Sudan

Bệnh viện dã chiến cấp 2 này là lực lượng giữ gìn hòa bình cấp đơn vị đầu tiên của Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ quốc tế, thời gian 1 năm.

Trước đó, lễ xuất quân đưa bệnh viện dã chiến cấp 2 đầu tiên của Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình đã diễn ra tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 1-10.

Các trang thiết bị được chuyển vào máy bay C-17

Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cho biết máy bay C-17 Globemaster III là máy bay vận tải quân sự lớn nhất của Úc. Sau chuyến bay vào sáng sớm hôm nay 2-10, đợt chuyển quân thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra sau khoảng 2 tuần để chuyên chở số nhân sự và trang thiết bị còn lại của bệnh viện sang phái bộ gìn giữ hòa bình LHQ tại Nam Sudan. Tổng cộng, máy bay C-17 của Úc sẽ chở toàn bộ 63 quân nhân và 64 tấn hàng hóa phục vụ việc triển khai bệnh viện dã chiến cấp 2 đầu tiên của Việt Nam ở Nam Sudan.

Các quân nhân gìn giữ hòa bình Việt Nam tại lễ xuất quân 1-10

"Việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình cấp đơn vị đầu tiên của Việt Nam tại một phái bộ của LHQ là một dấu mốc quan trọng. Hoạt động không vận và những hỗ trợ khác của Úc cho việc triển khai này thể hiện cam kết chung của hai nước đối với LHQ, an ninh toàn cầu cũng như mối quan hệ song phương vững mạnh"- Phó Tư lệnh tác chiến liên quân Úc, Thiếu tướng Gregory Bilton, phát biểu.

Đại tá Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình, cho biết: "Úc tài trợ mở nhiều khóa học tiếng Anh ở các trình độ khác nhau cho cán bộ và nhân viên của bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1, hỗ trợ 1 máy phát điện, 2 xe cứu thương và đặc biệt là cung cấp 2 chuyến bay C-17 vận chuyển con người và trang bị bệnh viện dã chiến cấp 2 sang Nam Sudan".

Các quân nhân gìn giữ hòa bình Việt Nam và trang thiết bị trong máy bay C-17 trước khi cất cánh

Đây là lần đầu tiên Quân đội Nhân dân Việt Nam hợp tác với một quốc gia khác trong việc vận chuyển lực lượng quân sự của mình ra nước ngoài. Hoạt động không vận này là điểm nhấn trong những hỗ trợ của Úc nhằm giúp Việt Nam đạt được mục tiêu triển khai hoạt động tại một phái bộ gìn giữ hòa bình của LHQ. Úc cũng đã tổ chức huấn luyện chuyên môn về gìn giữ hòa bình và đào tạo tiếng Anh cũng như cung cấp một số trang thiết bị quan trọng phục vụ việc triển khai bệnh viện dã chiến này của Việt Nam.

Các quân nhân gìn giữ hòa bình Việt Nam và trang thiết bị trong máy bay C-17 trước khi cất cánh

Chào Việt Nam

"Việc sử dụng máy bay vận tải của Úc để chuyển quân và thiết bị của bệnh viện dã chiến đầu tiên của Việt Nam cho thấy mức độ hợp tác và tin cậy ở mức độ cao giữa lực lượng quốc phòng Úc và Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đây là hoạt động tuyệt vời để kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Úc - Việt Nam và 20 năm quan hệ quốc phòng giữa hai nước" - Đại sứ Úc Craig Chittick phát biểu.

D.Ngọc - Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Úc

Tìm kiếm:✨

  • Nam Sudan, Cấp 2, Liên hợp quốc, Lên đường, Lực lượng gìn giữ hòa bình, Nhiệm vụ, Quân nhân, Quốc phòng, Việt Nam sang Nam Sudan, Cán bộ, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Gìn giữ, Hòa bình Việt Nam, Hoàng Kim Phụng, Australia, Việt nam, Craig Chittick, C-17 Globemaster III, Gregory Bilton, Chuyển quân, Vận tải cơ, Phó tư lệnh, Quân đội nhân dân, Xe cứu thương, Đại sứ quán

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :