Sponsor

Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018

Báo PLO: Úc hỗ trợ đưa chiến sĩ gìn giữ hòa bình VN sang Nam Sudan

Sáng 2-10, chiếc máy bay C17 của Úc đã rời TP.HCM đi Nam Sudan chở theo 63 quân nhân và 64 tấn hàng hóa phục vụ việc triển khai BV dã chiến cấp 2 đầu tiên của Việt Nam (VN) ở Nam Sudan, theo Vietnam+.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: http://plo.vn/thoi-su/uc-ho-tro-dua-chien-si-gin-giu-hoa-binh-vn-sang-nam-sudan-795875.html

“Việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình cấp đơn vị đầu tiên của VN tại một phái bộ của Liên Hiệp Quốc là một dấu mốc quan trọng. Hoạt động không vận và những hỗ trợ khác của Úc cho việc triển khai này thể hiện cam kết chung của hai nước đối với Liên Hiệp Quốc, vấn đề an ninh toàn cầu cũng như mối quan hệ song phương vững mạnh” - Thiếu tướng Gregory Bilton (Úc) phát biểu.

Các quân nhân gìn giữ hòa bình Việt Nam trước giờ cất cánh. Ảnh: Đại sứ quán Úc tại Việt Nam

Đại tá Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình, cho biết Úc tài trợ nhiều khóa học tiếng Anh ở các trình độ khác nhau cho cán bộ và nhân viên của bệnh viện (BV) dã chiến cấp 2 số 1, hỗ trợ một máy phát điện, hai xe cứu thương và đặc biệt là cung cấp hai chuyến bay C17 vận chuyển con người, trang bị BV dã chiến cấp 2 sang Nam Sudan.

“Việc sử dụng máy bay vận tải của Úc để chuyển quân và thiết bị của BV dã chiến đầu tiên của VN cho thấy mức độ hợp tác và tin cậy ở mức độ cao giữa Lực lượng quốc phòng Úc và Quân đội nhân dân VN. Đây là hoạt động tuyệt vời để kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Úc-VN và 20 năm quan hệ quốc phòng giữa hai nước” - Đại sứ Úc Craig Chittick nói.

NT

Tìm kiếm:✨

  • Cấp 2, Lực lượng gìn giữ hòa bình, Liên hợp quốc, Quân nhân, Chiến sĩ, Cán bộ, Nam Sudan, Australia, Việt nam, Hoàng Kim Phụng, Gregory Bilton, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Quân đội nhân dân vn, Craig Chittick, Chuyển quân, Theo Vietnam, Dã chiến, Vận chuyển, Tiếng Anh, Vận tải cơ, Xe cứu thương, Quan hệ ngoại giao, Đại sứ quán, Thiếu tướng

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :