Sponsor

Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018

Báo ĐS&PL: Cảm động cảnh giáo viên thả trôi dưới dòng nước chạy xiết để tới trường tại Philippines

Đối với giáo viên vùng cao ở Libacao, khu vực Aklan, Philippines mỗi ngày đến trường của họ lại phải đánh đổi bằng cả tính mạng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: http://doisongphapluat.com/tin-the-gioi/video-cam-dong-canh-giao-vien-tha-troi-duoi-dong-nuoc-chay-xiet-de-toi-truong-tai-philippines-a246522.html

Video ghi lại cảnh các giáo viên vượt sông tới trường

Các giáo viên ở đây cho biết ở khu vực này không hề có 1 cây cầu. Muốn tới trường, 2 giáo viên kết hợp thành 1 cặp, cầm theo một vật giống như phao và để mặc cho nước cuốn trôi.

Cô Raquel Florentino , một nữ giáo viên cho biết, mỗi lần băng suối, vượt sông… họ lại bị tím bầm người, ngay cả móng tay cũng gãy hết.

Được biết, để tới trường, các giáo viên phải dậy từ 5h sáng, ngồi trên xe buýt 2 tiếng đồng hồ rồi vượt qua 14 con sông.

Hình ảnh thầy cô trôi sông tới trường khiến nhiều người xót xa.

Hình ảnh trong video chỉ là quãng sông thứ năm trên đường đến trường. Muốn đến đích, họ phải vượt thêm chín quãng sông khác mới có thể gặp học sinh.

Vào những ngày bình thường, nước chỉ tới mắt cá chân và họ sẽ lội qua.

Thế nhưng, sau những trận mưa lớn xảy ra, nước dâng lên cao tới thắt lưng, thậm chí tới ngực, nước chảy xiết. Các cô giáo, thầy giáo không có áo phao nên đành cho quần áo khô, đồ vật có giá trị vào túi nhựa, rồi băng qua sông.

Ngôi trường mà các giáo viên đang giảng dạy rất đơn sơ với 7 phòng học và khoảng 400 học sinh. Tại đây, họ không có điện cũng chẳng có sóng điện thoại, mỗi ngày họ phải dựa vào những tấm pin mặt trời và máy phát điện để cung cấp ánh sáng cho lớp học.

Thu Hằng (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Giáo viên, Học sinh, Thầy cô, Cô giáo, Hợp Thành 1, Dâng lên, Từ 5h, Cao Tới, Giảng dạy, Mới có thể, Philippines, Thu Hằng, Vi-đê-ô, Đánh đổi, Cảm động, Hỏng máy, Sóng điện thoại, Tế bào quang điện, Áo phao, Chảy xiết, Móng tay, Phòng học

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :