Sponsor

Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018

Báo ĐS&PL: Cận cảnh tàu cao tốc Iran rượt đuổi tàu sân bay Mỹ tại eo biển Hormuz

Đoạn video quay lại cảnh tàu sân bay Mỹ USS Roosevelt cùng với tàu hộ tống bị một nhóm tàu tấn công cao tốc của Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Iran rượt đuổi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: http://doisongphapluat.com/tin-the-gioi/video-can-canh-tau-cao-toc-iran-ruot-duoi-tau-san-bay-my-tai-eo-bien-hormuz-a245971.html

Kênh truyền hình Iran mới đây đã đăng tải đoạn video cho thấy tàu USS Theodore Roosevelt bị nhiều tàu cao tốc của Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Iran (IRGC) truy đuổi vào hồi tháng 3 năm nay.

Trong đoạn video, tàu sân bay USS Roosevelt và tàu hộ tống được nhìn thấy đi ngang qua eo biển Hormuz. Lập tức, các tàu cao tốc của Lực lượng vệ binh Cách mạng Iran rượt đuổi, tiếp cận tàu sân bay của Mỹ trong khi một trực thăng quân sự của Mỹ bay lượn trên không.

Tàu USS Roosevelt 100.000 tấn đã được triển khai đến khu vực này từ năm ngoái. Ngoài thủy thủ đoàn gồm 5.000 người, trên tàu còn có khoảng 130 máy bay, bao gồm máy bay chiến đấu F/A-18 Super Hornet, máy bay chiến đấu điện tử EA-18G Growler cũng như máy bay cảnh báo sớm E-2 Hawkeye.

Tàu sân bay USS Roosevelt của Mỹ. Ảnh: Reuters

Việc các tàu của Iran và Mỹ đối đầu trên biển không phải hiếm.

Lần chạm trán gần đây nhất xảy ra vào hồi tháng 8/2017, khi một máy bay không người lái của Iran tiến gần tàu sân bay Mỹ USS Nimitz với khoảng cách đủ gần để ghi hình các chiến đấu cơ F-18 trên con tàu này.

Hải quân Mỹ cho biết máy bay không người lái Iran không hồi đáp các yêu cầu liên lạc và bị xem là một mối hiểm họa cho thủy thủ đoàn USS Nimitz.

Tuy nhiên, vụ việc nghiêm trọng nhất là khi Iran bắt giữ 10 thủy thủ Mỹ khi những người này đi vào vùng lãnh hải của Iran do trục trặc kĩ thuật.

Vào thời điểm đó, Tehran đã yêu cầu lời xin lỗi chính thức từ Ngoại trưởng Mỹ vì xâm phạm chủ quyền Iran và thúc giục Hải quân Mỹ tránh xa biên giới trên biển của Iran. Iran cũng thường xuyên cáo buộc thủy thủ Mỹ vì thực hiện những hành vi khiêu khích gần lãnh hải của Iran.

NGUYỄN QUỲNH (Theo CBS News)

Tìm kiếm:✨

  • Của Iran, Iran, Tehran, USS Roosevelt, Tàu sân bay, Tàu sân bay Mỹ, F/A-18 Super Hornet, E-2 Hawkeye, Máy bay, Của Mỹ, Thủy thủ, Tàu hộ tống, Tàu tấn công, Cáo buộc, Cảnh báo, Xâm phạm chủ quyền, Mỹ USS Nimitz, Reuters, Thủy thủ đoàn, Tàu chiến, Tàu đổ bộ, Khinh hạm, Tàu săn ngầm, Pháo hạm, Lãnh hải, Hàng không mẫu hạm

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :