Sponsor

Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018

Báo SaoStar: Xe hết xăng giữa đường, em trai bất chấp mưa gió bão bùng nhiều lần đến 'ứng cứu' và câu chuyện phía sau khiến nhiều người xót xa

Câu chuyện cậu em trai khỏe mạnh ngày nào, có thể bất chấp mưa gió, bất chấp hoàn cảnh nào cũng cố gắng nhanh nhất có thể để mang xăng đến 'ứng cứu' cho người chị gái nay đang nằm hôn mê ở bệnh viện suốt nhiều ngày liền đang khiến cộng đồng mạng quan tâm và liên tục chia sẻ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tình yêu - Hôn nhân, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/xa-hoi/xe-het-xang-giua-duong-em-trai-bat-chap-mua-gio-bao-bung-nhieu-lan-den-ung-cuu-va-cau-chuyen-phia-sau-khien-nhieu-nguoi-xot-xa-3793316.html

Mới đây, trên một trang mạng xã hội đông thành viên, một người chị gái đã kể một câu chuyện gây xúc động về tình chị em ruột thịt. Theo đó, cậu em dù nhỏ tuổi hơn nhưng lại là người chu toàn, chín chắn và luôn lo lắng cho chị.

Nguyên văn câu chuyện người chị gái chia sẻ:

Mình chỉ muốn hét to cho cả thế giới biết rằng mình từng chỉ huy cả thế giới, đó là em trai mình.

Lúc nào mình đi xe cũng bị hết xăng giữa đường vì biết có một người mang xăng đến đổ cho. Lúc nào cũng chỉ một câu nói: “Em đổ nốt lần này thôi, lần sau đừng gọi em nữa”.

Thế mà cứ mỗi lần mình gọi điện cho nó là giọng nó lại căng lên: “Đang đứng chỗ nào? ở đâu? Em bận rồi không ra được đâu, dắt bộ về nhà”. Rồi một lúc sau sẽ có một con trâu phi như điên mang xăng đến chửi xối xả: “như con điên, em bảo mẹ rồi, về mà nghe chửi. Còn gọi em vì xe hết xăng một lần nữa là mẹ bán xe”.

Bất kể khi nào, chỉ cần cô chị gọi, cậu em sẽ có mặt để giúp đỡ.

Cả lần cuối cùng nó đổ xăng cho mình là lúc 23 giờ đêm mưa bão, sấm chơi. Trước đó mẹ và em trai đã gọi điện báo có bão, đi làm thì ngủ bên chỗ làm một hôm cũng được. Mình vâng vâng dạ dạ. Nhưng rồi cái thói điên bỗng dưng nhớ mẹ, cũng sợ sấm sét.

Bất chấp tất cả mình phi như con thiêu thân qua cầu Vĩnh Tuy. Miệng liên tục niệm Phật, nỗi sợ hãi cả người lẫn xe bay qua lan can cầu luôn thường trực, xe thì kim xăng báo vạch đỏ.

Giờ mà hết xăng giữa cầu chắc khóc mất, mắt thì cận, mưa tạt nhòe kính chẳng nhìn được xa.

Mình cứ lao đi, khi trời sáng là lại khóc thét lên gọi mẹ. Mình mặc áo mưa các thứ mà vẫn ướt hết. Mình khóc từ chỗ làm về gần nhà thì xe hết xăng.

Lần này mình gọi điện mà em không nghe máy vì nó nghĩ mình ngủ ở chỗ làm. Mình gọi cho mẹ, khóc to vì sợ hãi. Cảm giác như sét nó mà đánh vào điện thoại thì banh xác.

Lúc đầu mẹ nghe giọng cứ tưởng mình có chuyện bị cướp. Mình nói dối là xe ngập nước không đề được nhưng không quên dặn mẹ bảo em trai gọi cho để chỉ đường. Mẹ rất hiểu con gái nên nhẹ nhàng bảo: Xe mày mà hết xăng thì mày ở luôn đấy đi.

5 phút sau em trai gọi: Cứ đứng đấy, tắt nguồn điện thoại cất cốp xe không sét nó đánh to đầu giờ. Đứng xa cái gốc cây đi. Và rồi nó mang theo chai xăng đến bảo: Thế sau này không có em, Trang làm thế nào?”.

Ngay sau khi câu chuyện đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số ý kiến đều bày tỏ sự ngưỡng mộ tình cảm mà cậu em trai dành cho chị gái. Nhiều người còn bày tỏ mong muốn có 1 cậu em tâm lý, tốt bụng và chín chắn như thế.

Tuy nhiên, đằng sau câu chuyện mang xăng đến “ứng cứu” cho chị gái bất chấp trời mưa gió bão bùng, cư dân mạng không khỏi ngậm ngùi bởi hiện tại cậu em đang nằm hôn mê ở bệnh viện vì bệnh viêm cơ tim cấp.

Cậu em trai khỏe mạnh ngày nào đang nằm viện vì căn bệnh viêm cơ tim cấp.

Theo người chị gái chia sẻ, đã nhiều ngày trôi qua, cậu em trai yêu quý ngày nào của cô vẫn hôn mê bất tỉnh. Thậm chí, cách đây vài tháng, gia đình phải đón một biến cố lớn đó là sự ra đi của người bố vì căn bệnh ung thư thực quản.

Biết được tình cảnh đáng thương của gia đình cô gái, nhiều người rất xúc động và gửi lời động viên.

Hương Lê viết: “Bây giờ gia đình chỉ còn mỗi chị là chỗ dựa. Chị phải giữ vững tinh thần nhé, em trai chị sẽ mau chóng qua cơn hoạn nạn này thôi”.

Bình Yên bình luận: “Cố lên chị ơi. Mọi việc sẽ ổn, người tốt sẽ được trời thương, em trai chị sẽ khỏi bệnh chị nhé”.

Hiện, câu chuyện vẫn đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Yến Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Chị gái, Cư dân mạng, Tình cảm, Bình luận, SẼ CÓ, Điện thoại, Chia sẻ, Cậu em trai, Này thôi, ĐI LÀM, Tình chị em, Bệnh, Xe bay, Bán xe, Yến Nguyễn, Cả thế giới, Website, Khóc thét lên, Cơn hoạn nạn, Thực quản

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :