Sponsor

Thứ Hai, 1 tháng 10, 2018

Báo SGGP: Không có đường ra

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/khong-co-duong-ra-549972.html

- Nhà máy điện mặt trời đầu tiên của tỉnh Long An vừa được động thổ. Dự án này nằm trong chuỗi xây dựng 20 nhà máy điện mặt trời của một doanh nghiệp tư nhân xứ mình. Và họ cũng liên danh với những doanh nghiệp có uy tín quốc tế của Nhật Bản, Thái Lan để thực hiện dự án.

- Được vậy là mừng. Bởi phát triển kinh tế, đời sống thì cần có điện cho đủ thứ nhu cầu. Nhưng cái đáng lo là số dự án sản xuất điện từ năng lượng tái tạo như gió, nắng còn ít xịt. Ở tầm vĩ mô, thiệt đáng lo khi quy hoạch của ngành điện lại tập trung vô phát triển các nhà máy nhiệt điện chạy bằng than. Thứ điện này gây ô nhiễm môi trường kinh lắm.

- Ủa, tưởng xứ mình là một trong những nước có lượng bức xạ mặt trời cao trên thế giới, điện mặt trời phải được ủn để tăng tốc, chứ sao lại phình to nhiệt điện chạy than?

- Cái vướng đầu tiên là chính sách chưa tạo ra nhiều hấp dẫn dài hạn cho năng lượng sạch. Nhà đầu tư thấy khả năng sinh lời bền vững thì họ mới nhào vô. Nữa, là tất cả các thiết bị để làm nhà máy điện mặt trời hay điện gió hiện thời đều phải nhập khẩu. Chi phí lớn trong xây dựng dự án là cản ngại đáng kể cho các doanh nghiệp không đủ mạnh gạo, bạo tiền.

- Biết vậy, nhưng nếu cứ chăm chăm làm nhiệt điện chạy than thì môi trường ô nhiễm không có đường ra!

TƯ QUÉO

Tìm kiếm:✨

  • Nhiệt điện, Quy hoạch, Điện, Điện gió, Nhà máy nhiệt điện, Điện Mặt Trời, Nhà máy điện Mặt, Phình to, Bức xạ Mặt Trời, Nhập khẩu, Là Số, Sao lại, Động thổ, Thái Lan, Nhật Bản, Nhà máy điện, Vĩ mô

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :