Sponsor

Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018

Báo Thanh Niên: Mỹ truy tố 7 nhân viên tình báo Nga trộm thông tin hạt nhân

Các nghi can còn bị truy tố vì đánh cắp dữ liệu của các tổ chức thể thao và vận động viên nổi tiếng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/the-gioi/my-truy-to-7-diep-vien-nga-trom-thong-tin-hat-nhan-1010402.html

Một nhà máy điện hạt nhân ở Mỹ - Ảnh chụp màn hình ELP

AFP ngày 5.10 đưa tin Bộ Tư pháp Mỹ truy tố 7 nhân viên Cơ quan Tình báo quân đội Nga (GRU) về hành vi tấn công mạng để lấy cắp dữ liệu hạt nhân của Công ty điện lực Westinghouse.

Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ về An ninh Quốc gia John Demers cho biết các nhân viên này còn tấn công Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW), FIFA và các tổ chức khác.

Trong số này, có 3 người bị truy tố vào tháng 7 liên quan đến cáo buộc can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Theo Bộ tư pháp, các vụ tấn công được thực hiện từ năm 2014 nhằm đánh cắp những thông tin cá nhân và nhạy cảm.

Cáo trạng dành phần lớn mô tả chi tiết chiến dịch của các bị cáo nhằm vào những tổ chức thể thao quốc tế nhằm trả đũa quyết định của Ủy ban Olympic Quốc tế vào năm 2016 khi loại các vận động viên Nga khỏi Thế vận hội ở Brazil vào cùng năm vì cáo buộc dùng chất kích thích.

Các tin tặc cũng đánh cắp và đưa ra thông tin cá nhân của các vận động viên hàng đầu thế giới như chị em Venus và Serena Williams, vận động viên Simone Biles của Mỹ và các cua rơ Bradley Wiggins, Chris Froome của Anh.

Ông Demers nhấn mạnh rằng Nga và một số nước tấn công mạng và gây ảnh hưởng cần biết rằng Mỹ và các đồng minh luôn có “các giải pháp quyết liệt nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và răn đe những hành vi này”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều lần tỏ ra tức giận và bác bỏ các cáo buộc tấn công mạng như vậy.

Khánh An

Tìm kiếm:✨

  • Truy tố, Đánh cắp, Vận động viên, Nhân viên tình báo Nga, Bradley Wiggins, Rằng Nga, Simone Biles, Tổ chức Cấm, Chris Froome, Pháp Mỹ, Cuarơ, Tấn công, Nhà máy điện nguyên tử, Hạt nhân, Khánh An, Serena Williams, Dữ liệu, Mỹ, Brazil, Năng lượng hạt nhân, Cáo trạng

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :