Sponsor

Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018

Báo Tin Tức TTXVN: Indonesia: Các nạn nhân động đất, sóng thần được chuyển đến thành phố Balikpapan

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, Tư lệnh các lực lượng vũ trang Indonesia (TNI) Hadi Tjahjanto cho biết bắt đầu từ ngày 2/10, các nạn nhân trong vụ động đất ở thành phố Palu và Donggala sẽ được chuyển đến thành phố Balikpapan trên đảo Đông Kalimantan.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/the-gioi/indonesia-cac-nan-nhan-dong-dat-song-than-duoc-chuyen-den-thanh-pho-balikpapan-20181002134615410.htm

Hiện trường đổ nát sau vụ động đất và sóng thần tại Palu, Sulawesi, Indonesia ngày 29/9/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Việc này nằm trong kế hoạch của quân đội huy động lực lượng phối hợp với chính quyền khu vực lân cận Trung Sulawesi trong công tác khắc phục thảm họa động đất, sóng thần. Trước mắt, TNI dự kiến sẽ đưa Balikpapan trở thành nơi trú ẩn cho các nạn nhân và những người bị bệnh, bị thương.

Trong những ngày qua, nhiều nạn nhân bị thương cũng đã được gửi đến các bệnh viện ở thành phố Makassar, Nam Sulawesi.

Không quân Indonesia cũng đã nối lại hoạt động của các máy bay vận tải đến sân bay ở Palu để chở hàng viện trợ cho các nạn nhân. Trước đó 1 ngày, các chuyến bay giữa Palu-Makassar đã phải tạm đình lại vì tình trạng hỗn loạn ở sân bay ở Palu.

Các máy bay quân sự và các chuyến bay chở hàng cứu trợ hầu hết đều cất cánh từ căn cứ không quân Halim Perdanakusuma, Đông Jakarta để bay đến Palu.

Trong ngày 2/10, có 8-10 máy bay vận tải quân sự của Không quân Indonesia được huy động cho chiến dịch cứu trợ vùng thiên tai Trung Sulawesi.

Ngoài các nhân viên kỹ thuật, bính sĩ của lực lượng Không quân, hàng cứu trợ gồm các thiết bị, hàng hóa thiết yếu như: thiết bị vệ tinh, máy phát điện, túi cơ thể, thuốc, thiết bị y tế, lều, chăn, sữa, mì ăn liền cùng hàng nghìn suất ăn... được chuyển đến thành phố Palu.

Cùng với việc cứu trợ người dân vùng bị nạn, công tác sơ tán người dân khỏi khu vực Palu đang được tích cực triển khai với sự tham gia chủ lực của quân đội Indonesia. Hàng nghìn người muốn nhanh chóng rời khỏi khu vực này và tình trạng lộn xộn xảy ra là điều khó tránh khỏi.

Lực lượng Không quân Indonesia đã kêu gọi người dân hãy bình tĩnh và tuân thủ sự sắp xếp của cơ quan chức năng.

Đỗ Quyên (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Động đất, Sóng thần, Indonesia, Viện trợ, Cứu trợ, Trung Sulawesi, Thành phố Palu, Phóng viên TTXVN, Sân bay, Cho biết, Quân sự, Chuyến bay, Ngày 2/10, Hadi Tjahjanto, Không quân Indonesia, Đông Jakarta, Thông tấn xã việt nam, Vận tải cơ, Suất ăn, Độ richter, Thiết bị y tế, Mì ăn liền

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :