Sponsor

Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018

Báo Tin Tức TTXVN: Máy bay trinh sát Il-20 sẽ 'lột xác' sau bi kịch bị bắn rơi ở Syria?

Một công ty kỹ thuật Nga đã đề xuất tái trang bị cho phi đội máy bay trinh sát Il-20 của Nga các thiết bị tác chiến điện tử tối tân sau sự cố gần đây ở Syria.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/vu-khi-khi-tai/may-bay-trinh-sat-il20-se-lot-xac-sau-bi-kich-bi-ban-roi-o-syria-20181002212313964.htm

Máy bay trinh sát Il-20 của Nga. Ảnh: Sputnik

Ngày 28/9, Vladimir Mikheev - cố vấn của phó Tổng giám đốc công ty Kỹ thuật Điện tử-Vô tuyến Nga KRET cho hãng tin Sputnik biết: “Il-20 là một mẫu máy bay khá cũ được lắp đặt các trang thiết bị tiêu chuẩn thiết kế nhằm tự vệ trước các hệ thống phòng không vác vai. Nếu như Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ, chúng tôi sẽ trang bị cho phi đội Il-20 hiện nay các hệ thống điện tử tác chiến tối tân”.

Công ty sẽ phát triển cho máy bay một hệ thống phòng thủ điện tử và hệ thống triệt tiêu điện tử, làm cho máy bay trinh sát “vô hình” trước tên lửa phòng không.

Cụ thể, ông Mikheev đề cập đến các thiết bị sử dụng màn chắn khí, làm cho máy bay vô hình đối với tên lửa phòng không sử dụng mọi thiết bị, bao gồm quang học, laser, radar và hồng ngoại.

Tuyên bố được đưa ra sau sự kiện bi kịch gần đây liên quan đến việc một máy bay trinh sát Il-20 bị bắn hạ ở Syria.

Vào ngày 17/9, căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria đã mất liên lạc với phi hành đoàn của máy bay trinh sát Il-20 đang làm nhiệm vụ theo dõi tình hình trên mặt đất tỉnh Idlib, Syria. Cùng lúc đó, bốn chiếc chiến đấu cơ F-16 của Israel đã tấn công các mục tiêu của Syria ở tỉnh Latakia.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Israel đã thông báo cho quân đội Nga về các cuộc không kích chỉ một phút trước khi họ bắt đầu tấn công và không cung cấp vị trí máy bay ném bom cho Nga. Kết quả là, chiếc Il-20 đã bị bắn rơi trong làn đạn từ hệ thống phòng không S-200 của Syria.

Nga cho rằng Israel phải chịu trách nhiệm về vụ tai nạn và nói rằng Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã sử dụng chiếc Il-20 của Nga làm lá chắn. Phía Israel đã bác bỏ những tuyên bố này, nói rằng họ đã thông báo trước cho phía Nga đúng thời gian quy định.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Ở Syria, Syria, Của Nga, Israel, Tấn công, Không kích, Tên lửa, Bắn hạ, Máy bay, Phòng không, Quân đội Nga, Sputnik, Chiếc IL-20, Rađa, Tác chiến, Israel đã, Chiến đấu cơ F-16, Cho Nga, PHẢI CHỊU, Căn cứ Không quân Hmeimim, Trinh sát Il-20, Máy bay trinh sát, Phi đội, Vô tuyến, Hồng ngoại, Máy bay ném bom chiến lược, Quang học, Phi hành đoàn

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :