Sponsor

Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018

Báo Vietnam Finance: Digiworld và HMD Global bắt tay đưa Nokia quay lại Việt Nam

Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld – 'DGW') vừa công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với HMD Global - công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnam Finance, nguồn bài: http://vietnamfinance.vn/digiworld-va-hmd-global-bat-tay-dua-nokia-quay-lai-viet-nam-20180504224213778.htm

Theo đó, kể từ tháng 10/2018, DGW sẽ phân phối chính thức điện thoại di động Nokia, để tiếp tục phát triển thương hiệu điện thoại Nokia đến người dùng Việt Nam. Chi tiết về việc hợp tác này cùng với kết quả kinh doanh Quý III sẽ được công bố tại Analyst Meeting, dự kiến được tổ chức vào giữa tháng 10.

Digiworld trước đây từng phân phối Nokia ở giai đoạn điện thoại Nokia vẫn còn thuộc Microsoft. Nay nhà phân phối này quay trở lại với Nokia khi HMD Global tiếp quản thương hiệu này.

Trước đó, HMD Global đã ký hợp đồng với Nokia về việc được sử dụng thương hiệu “Nokia” lên sản phẩm di động của họ trong 10 năm. Như vậy, toàn bộ các smartphone mang tên Nokia sắp tới sản xuất sẽ là do HMD Global chịu trách nhiệm chính.

Đại diện HMD Global cho biết hiện tại, tất cả các dòng smartphone của Nokia đều được trang bị hệ điều hành Android nguyên bản, khác với trước đây chỉ chạy hệ điều hành Windows Mobile của Microsoft.

Việc dùng Android nguyên bản sẽ giúp điện thoại Nokia luôn được cập nhật nhanh chóng nhưng phiên bản cập nhật từ Google, được cho là sẽ bảo mật hơn và tiết kiệm pin hơn, hoạt động hiệu quả hơn.

“Cho đến nay người dùng điện thoại Việt Nam vẫn đánh giá cao thương hiệu Nokia, vì vậy, chúng tôi tìm thấy nguồn cảm hứng và sứ mệnh khi hợp tác cùng Nokia. Thị trường smarphone luôn thay đổi, nhưng Nokia chính là minh chứng đầy thuyết phục cho sự “hồi sinh” của một thương hiệu”, ông Đoàn Hồng Việt, CEO Digiworld nhấn mạnh.

Ông Kyler Tan, Giám đốc Điều hành HMD Global Việt Nam cho biết, công ty "chú trọng xây dựng quan hệ với các nhà phân phối, vì vậy, bên cạnh Digiworld, Nokia còn có các nhà phân phối khác".

Khôi Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Nokia, Digiworld, HMD Global, Smartphone, Điện thoại, Hệ điều hành, Trang bị, Phân phối, Điện thoại di động, Cho biết, Google Android, Kyler Tan, Nhà phân phối, Người dùng, Windows mobile, Việt nam, CEO, VẪN CÒN, Lợi nhuận, Nguồn cảm hứng, Lợi nhuận sau thuế, Bảo mật

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :