Sponsor

Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

Báo BizLIVE: Dữ liệu được cho là của thegioididong.com bị chia sẻ trên mạng gồm những gì?

Trưa ngày 7/11 nhật ký của hơn 31.000 giao dịch thẻ và địa chỉ email của hơn 5 triệu khách hàng được cho là của Thế Giới Di Động đã được chia sẻ trên mạng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/doanh-nghiep/du-lieu-duoc-cho-la-cua-thegioididongcom-bi-chia-se-tren-mang-gom-nhung-gi-3478734.html

Ảnh minh họa.

Vào trưa nay, trên diễn đàn raidforums.com, một thành viên của diễn đàn này đã đăng tải 2 file dữ liệu. Theo tác giả bài đăng, đây là dữ liệu khách hàng của công ty Thế Giới Di Động (thegioididong.com).

Cụ thể dữ liệu này gồm thông tin của 5 triệu khách hàng. 2 tập tin được chia sẻ trên diễn đàn này chỉ là một phần nhỏ trong số trên. Đáng chú ý, một tập tin chứa địa chỉ email sau khi kiểm tra đã phát hiện khá nhiều địa chỉ là địa chỉ thật. Tuy nhiên, lẫn trong những địa chỉ này có cả những địa chỉ từ các hộp thư trả lời tự động.

Tập tin còn lại chứa thông tin được cho là dữ liệu giao dịch qua các máy quẹt thẻ thời gian từ tháng 6/2016 đến tháng 7/2016.

Một phần của file excel được tin tặc đăng tải

Các dữ liệu này thể hiện rõ giao dịch được thực hiện ở cửa hàng Điện Máy Xanh hoặc Thế Giới Di Động nào, đi kèm đó là số tiền, một phần của số thẻ.

Hiện những dữ liệu này vẫn chưa được kiểm chứng về độ chính xác. Trên các diễn đàn công nghệ trong nước, nhiều thành viên cho rằng các dữ liệu này được tin tặc chủ động đăng lên để “chào hàng” nên sẽ không đầy đủ, nếu trả tiền sẽ có toàn bộ dữ liệu.

Tác giả của 2 bài đăng trên cho biết sẽ tiếp tục đăng tải các phần khác của dữ liệu này.

Trao đổi với BizLIVE chiều cùng ngày (7/11), ông Đặng Thành Phong, đại diện Thế Giới Di Động cho biết các dữ liệu này là giả mạo, hệ thống công nghệ thông tin của Thế Giới Di Động vẫn hoạt động bình thường và không có dấu hiệu bị hack. Trả lời câu hỏi của BizLIVE, Thế Giới Di Động có xác định đối tượng đưa dữ liệu giả mạo, nhằm đến Thế Giới Di Động, vị đại diện này cho biết "không thể trả lời".

Chiều 7/11, trong một email nội bộ của một ngân hàng tại Việt Nam, ngân hàng này cho biết đã xác định trong số các giao dịch bị lộ trên có thẻ do họ phát hành.

Email cảnh báo nội bộ của một ngân hàng tại Việt Nam.

Email này cũng khuyến cáo nhân viên của họ thực hiện việc đổi mật khẩu thẻ, đổi thông tin đăng nhập các trang web nếu trùng với trang của thegioididong.com và tuyên truyền cho người thân để thực hiện thay đổi thông tin cần thiết.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • Dữ liệu, Hacker, Email, Password, Tập tin, Cho biết, Khách hàng, Thông tin, Giả mạo, Ngân hàng, Thế Giới Di Động, Một phần, Đặng Thành Phong, Việt nam, Cửa hàng Điện máy Xanh, Tháng 6/2016, Là Số, Hộp thư, Siêu thị điện máy, Thư mục

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :