Sponsor

Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

Báo Kỷ Nguyên Số: Thế Giới Di Động bị hack làm lộ thông tin khách hàng?

Mới đây, thành viên có tên erwincho thuộc một diễn đàn chuyên mua bán, chia sẻ dữ liệu bị đánh cắp đã đăng tải các tập tin chứa emai, số thẻ ngân hàng... được cho là của Thế Giới Di Động (TGDĐ).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kỷ Nguyên Số, nguồn bài: http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/kinhdoanhonline/the-gioi-di-dong-bi-hack-lam-lo-thong-tin-khach-hang-801650.html

Cụ thể, thành viên này đã chia sẻ 3 tập tin khác nhau gồm email_filtered1.txt (email khách hàng), tgdd-internal.txt (thông tin của nhân viên TGDĐ) và report_demo.xlsx (thông tin thanh toán của người dùng tại hai chuỗi TGDĐ và Điện Máy Xanh).

Nội dung trong các tập tin này chỉ có địa chỉ email, không có mật khẩu và các thông tin khác. Thành viên erwincho cho biết đây chỉ mới là thông tin cơ bản, bản đầy đủ sẽ chứa nhiều thông tin hơn.

Tập tin report_demo.xlsx chứa thẻ ngân hàng, số tiền giao dịch... tuy nhiên số thẻ đã bị che đi. Hiện chưa có bằng chứng cho thấy đây là số thẻ của khách hàng TGDĐ và Điện Máy Xanh.

Trả lời Pháp Luật TP.HCM, đại diện TGDĐ cho biết đã nhận được thông tin phản ánh và đã kiểm tra, tất cả các thông tin được lan truyền đều là giả. Hiện tại hệ thống CNTT của chúng tôi vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng.

Mặc dù vậy, nhiều người dùng đã xác nhận email của họ nằm trong danh sách bị rò rỉ, phần còn lại đa số là những email rác.

Tập tin chứa thông tin được cho là của nhân viên TGDĐ. Ảnh: TIỂU MINH

Ông Võ Đỗ Thắng - Giám đốc Trung tâm An ninh mạng Athena cho biết các hệ thống cũng giống như cơ thể người, chạy một thời gian cũng xuất hiện các bệnh, các lỗ hổng bảo mật. Nếu doanh nghiệp ko chịu gia cố, kiểm tra và sửa lỗi thì nguy cơ bị bệnh sẽ nặng hơn, nguy cơ mất dữ liệu cũng nhiều hơn.

Kynguyenso.plo.vn sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin trong những bài viết tiếp theo.

TIỂU MINH

Tìm kiếm:✨

  • Tập tin, Thế Giới Di Động, Email, Người dùng, Dữ liệu, Khách hàng, Điện Máy Xanh, Hack, Giao dịch, Thông tin, Các tập tin, Ngân hàng, Làm lộ, Siêu thị điện máy, Ca múa nhạc, Thư mục, Nhà hát

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :