Sponsor

Thứ Hai, 5 tháng 11, 2018

Báo NLĐ: Vỉa hè bị đào xới, dân chới với

Hàng loạt hộ dân kinh doanh trên mặt tiền đường ở TP Thủ Dầu Một thất thu, nhiều tiệm buộc phải đóng cửa vì vỉa hè bị xới tung để làm mới

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/ban-doc/via-he-bi-dao-xoi-dan-choi-voi-20181105220828953.htm

Khoảng 2 tháng nay, các hộ kinh doanh ở mặt tiền đường 30 Tháng 4 và Lê Hồng Phong (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) như ngồi trên lửa bởi việc buôn bán chậm trễ, đảo lộn do vỉa hè bị đào xới.

Chưa xong nơi này, đào tiếp nơi khác

Sáng 4-11, bà Nguyễn Thị Thu Thủy (chủ cửa hàng bán đồ điện lạnh trên đường 30 Tháng 4) mở cửa vẫn thấy một xe máy xúc nằm bất động trước cửa hàng. "Xe máy xúc nằm đó từ hôm qua. Gần 1 tháng trước, họ đào vỉa hè trước cửa tiệm tôi rồi cứ để ngổn ngang, không thi công cho xong mà chuyển sang đào đoạn vỉa hè khác trên đường này. Từ hôm nay tôi sẽ đóng cửa tiệm luôn chứ mở cũng không có khách ghé" - bà Thủy than.

Gần đó, cửa hàng thời trang, điện máy cũng đã đóng tiệm nghỉ bán khoảng nửa tháng nay. Các tiệm bán phở, trái cây, thuốc tây… trên đường này giảm thu nhập từ 20%-80%. Nhiều tiệm bức xúc vì tới tháng phải đóng tiền thuê mướn mặt bằng trong khi việc buôn bán bị tuột dốc không phanh. Anh Trần Công Tuyển (thuê nhà bán trái cây trên đường này) cho biết: "Hồi trước một ngày bán 10 phần thì bây giờ bán được 2 phần thôi. Trái cây để lâu hư hết, tôi không dám nhập về nhiều nữa".

Trong quá trình thi công rất nhiều hố ga, đường cống trên vỉa hè đường Lê Hồng Phong, 30 Tháng 4 bị tháo miệng nhưng không được rào chắn cẩn thận. Cũng từng có một số người đi xe máy sát mé đường bị té ngã do vỉa hè bị đào thành hố.

Một đoạn trên vỉa hè đường 30 Tháng 4 bị đào xới rồi để vậy trong gần cả tháng

Chủ đầu tư và bên thi công cùng hứa

Ngay sau khi nhận tin báo của phóng viên về việc đơn vị thi công làm vỉa hè, hố ga thiếu an toàn, cản trở buôn bán của người dân, ông Trần Sĩ Nam, Trưởng Phòng Quản lý Đô thị TP Thủ Dầu Một (chủ đầu tư), đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra, yêu cầu chấn chỉnh ngay. Ông Nam cho biết công trình cải tạo vỉa hè, hệ thống thoát nước đường 30 Tháng 4 (khoảng 2 km) và đường Lê Hồng Phong (khoảng 3 km) có tổng dự toán khoảng 30 tỉ đồng. Công trình khởi công vào tháng 9, dự kiến hoàn thành vào tháng 12 năm nay. Nhận thấy tình hình thi công chưa tốt, Phòng Quản lý Đô thị đã họp và yêu cầu 2 đơn vị thi công là Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Phúc Cường và Công ty CP Xây dựng Hiệp Thành Thái thi công theo hình thức cuốn chiếu, đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm an toàn giao thông và việc kinh doanh buôn bán của các hộ dân bên đường.

Giải thích về việc thi công ngổn ngang, ông Nguyễn Phúc Cường, lãnh đạo Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Phúc Cường (thi công đường 30 Tháng 4), cho biết dưới vỉa hè có nhiều đơn vị liên quan đang "ngầm hóa" như đơn vị viễn thông, cấp - thoát nước, điện... Việc chờ đợi các đơn vị này phối hợp đã dẫn đến sự chậm trễ. "Bên viễn thông, điện lực cũng móc lên làm chứ không phải riêng gì chúng tôi. Chúng tôi cũng muốn "chết" vì phải đợi chờ họ cùng làm chứ không ai muốn để vỉa hè như vậy" - ông Cường nói và khẳng định trước mắt sẽ cho đậy ngay các miệng hố ga nguy hiểm và đẩy nhanh tiến độ thi công nhanh nhất có thể.

Bài và ảnh: NHƯ PHÚ

Tìm kiếm:✨

  • Vỉa hè, Cải tạo, Thi công, Công trình, Lê Hồng Phong, Chủ đầu tư, An toàn giao thông, Cho biết, Đường Lê Hồng Phong, Hố ga, Đường 30 Tháng 4, Phòng Quản lý đô thị, Thủ Dầu Một, Tổng dự toán, Tư vấn xây dựng, Tiến độ dự án, Cấp thoát nước, Siêu thị điện máy, Tiến độ công trình, Máy xúc

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :