Sponsor

Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

Báo PC World: Nghi vấn Thế giới Di động bị hack: Kẻ trong tối, người 'úp mở' trong sự không trong sáng

Chiều và tối muộn hôm nay 7/11, hacker tiếp tục tung ra phần 3 của dữ liệu được khẳng định chính là hơn 5 triệu tài khoản email khách hàng và ngót nghét 31.000 bản ghi giao dịch tài khoản thẻ thanh toán, trong đó có 32 mã thẻ được

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo PC World, nguồn bài: http://www.pcworld.com.vn/articles/tin-tuc/binh-luan/2018/11/1260026/nghi-van-the-gioi-di-dong-bi-hack-ke-trong-toi-nguoi-up-mo-trong-su-khong-trong-sang/

Cụ thể, vào chiều tối 7/11, trong một động thái đầy thách thức, hacker với tên gọi Erwincho đã tung lên RaidForums tổng cộng 32 dòng thông tin thẻ tín dụng, trong đó có hiển thị đầy đủ 16 chữ số được cho là số thẻ ngân hàng/thẻ tín dụng đã được thực hiện việc thanh toán tại hệ thống Thế giới Di động cũng như Điện Máy Xanh.

Trước đó, cũng chính hacker này đã "bung nhử" 5,4 triệu tài khoản email và 31.000 bản ghi liệt kê thông tin thẻ ngân hàng. Tuy nhiên, khi đó, hacker đã cho giấu đi 6 ký tự số ở giữa.

Điều khá vị, chính là, nhiều người tiêu dùng sau khi biết được thông tin đồn thổi rằng Thế giới Di động bị rò rỉ dữ liệu cũng đã chủ động tải về tập tin mà hacker cung cấp miễn phí trên RaidForums để tự tay soát xét liệu rằng thông tin cá nhân của mình có nằm trong danh sách được phát tán hay không?

Chị Phan thị Hồng Nhạn ngụ quận 12 - TP.HCM (có tài khoản email là nhanpth@pcwor....) cho biết, thật bất ngờ khi thấy email của mình trong danh sách mà hacker tung lên mạng.

"Cách đây ít lâu, tôi có mua một món phụ kiện ở Thế giới Di động", chị Nhạn khẳng định, "tuy nhiên, không rõ lúc đó là tôi thanh toán qua thẻ hay tiền mặt. Nhưng nếu thực sự, trong hơn 5 triệu tài khoản email khách hàng bị nêu danh mà trúng ngay chóc tên mình thì... ôi sao lại may mắn thế".

Chiều 7/11, đại diện hệ thống Thế giới Di động chính thức phát đi thông cáo khẳng định hệ thống của họ không bị hack.

Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng đây là dữ liệu giả, được gán ghép có chủ ý xấu; song công bằng mà nói thì dường như mọi chuyện đang dần đi theo chiều hướng... đuổi bắt nhau với "kẻ trong tối, và người còn lại thì lại cứ "úp mở" trong sự không trong sáng!".

Tố Như

Tìm kiếm:✨

  • Hacker, Dữ liệu, Email, Hack, Thế Giới Di Động, Cho biết, Hiển thị, Khách hàng, Tập tin, Thông tin, Của mình, Giới Di Động, Ngân hàng, Ngụ quận 12, Tố Như, Phan Thị, Thẻ thanh toán, Bán niên, Siêu thị điện máy, Ký tự, Thư mục

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :