Sponsor

Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

Báo Thanh Niên: Tin tặc lấy được thông tin thẻ tín dụng của khách hàng Thế Giới Di Động?

Trên diễn đàn RaidForums thành viên có tên Erwincho bất ngờ đăng tải những hình ảnh mới chứng minh mình đang nắm giữ trong tay các số thẻ tín dụng mà người dùng từng mua hàng ở Thế Giới Di Động.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/tin-tac-lay-duoc-thong-tin-the-tin-dung-cua-khach-hang-the-gioi-di-dong-1021153.html

Hình ảnh về số thẻ tín dụng được tin tặc chia sẻ trên diễn đàn - Ảnh chụp màn hình

Trước đó, thành viên này đã tung ra hơn 31.000 bản ghi lịch sử giao dịch của khách hàng với Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh. Trong đó có khoảng 5,4 triệu email khách hàng và thậm chí có 61.000 email hệ thống mail nội bộ của Thế Giới Di Động cũng được chia sẻ.

Trong đó, dữ liệu được xem là "nguy hiểm" nhất chính là số thẻ tín dụng vì nếu những con số này được chia sẻ công khai, tin tặc có thể lợi dụng để thực hiện hành vi mua hàng trực tuyến.

Tối 7.11, tài khoản Erwincho đã chia sẻ một bức hình ảnh thể hiện rõ số thẻ tín dụng từng mua hàng ở Thế Giới Di Động và nếu các thông tin này là chính xác nó sẽ gây ra nhiều thiệt hại cho người dùng.

Tuy nhiên, chia sẻ với Thanh Niên một chuyên gia bảo mật cho biết bức ảnh vừa chia sẻ vẫn chưa thể chứng minh được những dữ liệu này có thực sự là được lấy từ chính Thế Giới Di Động hay không.

Đại diện Thế Giới Di Động cho biết không lưu trữ những thông tin thẻ của khách hàng như số thẻ, ngày hết hạn, ngày giờ mua hàng... Khi khách hàng mua hàng và cà thẻ tại cửa hàng, máy POS đọc thẻ của khách và là máy của ngân hàng. Như vậy bản chất là ngân hàng đang đọc thẻ của khách và chuyển dữ liệu về ngân hàng, hệ thống của Thế Giới Di Động không can thiệp vào quá trình này cũng như không được phép lưu trữ bất cứ thông tin nào của khách hàng.

Hiện tại, cách thức tấn công vào Thế Giới Di Động ra sao vẫn chưa được tin tặc nói trên chia sẻ.

Thành Luân

Tìm kiếm:✨

  • Thế Giới Di Động, Email, Khách hàng, Dữ liệu, Hacker, Điện Máy Xanh, Thông tin, Giao dịch, Ngân hàng, Người dùng, Cho biết, Máy POS, Thành Luân, CHỤP MÀN HÌNH, RA SAO, Online, Thẻ thanh toán, Siêu thị điện máy, Bảo mật, Nội bộ

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :