Sponsor

Chủ Nhật, 17 tháng 3, 2019

Báo Cartimes: Xe đạp điện cháy bùng bùng giữa phố, nguy cơ từ xe Tàu

Chiếc xe đạp điện, nếu kém chất lượng và chủ xe không sử dụng đúng cách sẽ bùng cháy bất cứ lúc nào.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Cartimes, nguồn bài: http://cartimes.vn/bai-viet/xe-dap-dien-chay-bung-bung-giua-pho-nguy-co-tu-xe-tau-2336.htm

Khoảng 17h, ngày 15/3/2019, tại ngã tư Lê Văn Lương – Hoàng Minh Giám, Hà Nội, chiếc xe đạp điện chở 2 học sinh cấp 3 đã bất ngờ bốc cháy.

Chiếc xe máy điện bất ngờ bốc cháy tại ngã tư Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám

Nguyên nhân ban đầu dự đoán là do bình ác quy tự phát nổ. Rất may là chưa có thiệt hại gì về người. Ngay lập tức, Cảnh sát Giao thông đang chốt tại ngã tư đã kịp thời can thiệp, dùng bình cứu hỏa dập tắt lửa và giải tán đám đông.

Điều đáng nói, đây không phải là vụ cháy, nổ xe đạp điện thuộc vào loại hiếm gặp ở Việt Nam. Các vụ cháy nhà, cháy gara để xe vì xe đạp điện, hay xe đạp điện đang đi bỗng nhiên cháy đùng đùng giữa phố diễn ra thường xuyên khiến nhiều người hoang mang.

Các vụ cháy xe đạp điện diễn ra thường xuyên

Theo tìm hiểu, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những sự cố cháy nổ này là do nguồn điện trong xe bị chập, khiến cho mạch của bộ sạc bị quá tải.

Ngoài ra, xe kém chất lượng thường có bình ắc quy không tốt, cấu tạo từ chì, thuộc nhóm chất thải nguy hại. Mỗi khi hỏng hóc, lượng chì và acid trong bình dễ chảy tràn ra ngoài, gây chập cháy rất nguy hiểm.

Ắc quy kém là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cháy xe

Một nguyên nhân quan trọng khác là chất lượng của bình ắc quy. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại ắc quy với nhiều giá thành khác nhau.

Nhiều khách hàng khi mua xe hay lựa chọn xe đạp điện có giá thành thấp, kém chất lượng nên dễ xảy cháy.

Xe có giá thành thấp thường đi kèm kém chất lượng

Để hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ từ xe đạp điện, một số chuyên gia cơ điện tử đưa ra lời khuyên, người dân khi mua xe đạp điện cần đến địa chỉ có uy tín, chọn xe có chế độ bảo hành cùng đầy đủ tem kiểm định chất lượng.

Tiến hành bảo dưỡng cho xe theo đúng định kỳ. Khi xe có các dấu hiệu bất thường như sạc điện không vào, xe có mùi khét hay gặp những trục trặc khác phải mang đi kiểm tra ngay.

Sử dụng xe đạp điện đúng cách để tránh rủi ro

Đặc biệt, với bộ phận hay xảy ra cháy nổ như pin, ắc quy, chủ xe cần bảo quản đúng cách, không để xe ở những nơi ẩm ướt hoặc có nhiệt độ cao, nhanh chóng làm khô các bộ phận này và dây cắm khi đi mưa hoặc rửa xe về trước khi khởi động xe. Ngoài ra, cần hạn chế tối đa việc sạc xe đạp điện vào ban đêm để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Tìm kiếm:✨

  • Cháy bùng, Xe đạp điện, Ắc quy, Cháy nổ, Mùi khét, Ngã tư, Lê Văn Lương, Bốc cháy, Garage, Nguồn điện, Giải tán, Cấu tạo, Chất thải, Bảo hành, A xít, Điện, Bảo dưỡng, Giá thành, Bảo quản, Hoang mang, Cảnh sát giao thông, Bình ắc quy

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :