Sponsor

Chủ Nhật, 17 tháng 3, 2019

Báo Lao Động: Mỹ điều pháo đài bay B-52 sang Châu Âu

Mỹ điều máy bay ném bom chiến lược B-52H Stratofortress có khả năng mang tên lửa hành trình hạt nhân tới Châu Âu hôm 16.3, là chiếc thứ 5 trong vòng 3 ngày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/the-gioi/my-dieu-phao-dai-bay-b-52-sang-chau-au-662942.ldo

B-52. Ảnh: National Interest

Hôm 14 và 15.3, B-52 đã thực hiện các chuyến bay đến khu vực Kaliningrad ngay sau chuyến bay xuyên Đại Tây Dương.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, vào ngày 15.3, máy bay ném bom của Mỹ đã rời đi sau khi bị hệ thống phòng không của Nga phát hiện trên vùng Baltic.

Theo Sputnik, trong những ngày tới, số lượng B-52 ở Anh có thể giảm xuống còn 6 đến 8 - đây là vụ di chuyển "quái vật bay" của Mỹ sang Châu Âu lớn nhất được quan sát kể từ năm 2003, khi xảy ra cuộc chiến tranh ở Iraq.

B-52 là máy bay chở tên lửa chiến lược liên lục địa đa chức năng, tham gia lực lượng vũ trang của Mỹ từ năm 1955. Đây vẫn là máy bay chính của hàng không tầm xa của Không quân Mỹ. B-52 có thể mang tải trọng bom 31,5 tấn, bao gồm cả vũ khí hạt nhân.

Theo biên tập viên chính của tạp chí Quốc phòng Nga Igor Korotchenko, ngày nay chỉ còn phần thân máy bay là thực sự của B-52. Toàn bộ phần ruột điện tử của máy bay liên tục được nâng cấp, vì thế hình dáng giống như một con quái vật thời tiền sử chỉ là bề ngoài mà thôi.

Trước đó, 2 oanh tạc cơ B-52H của Không quân Mỹ đã bay tuần tra ở Biển Đông ngày 13.3, là lần thứ 2 trong vòng 10 ngày Mỹ điều "pháo đài bay" đến Biển Đông.

K.M

Tìm kiếm:✨

  • B-52, Biển Đông, Máy bay, Pháo đài bay, Hạt nhân, Chuyến bay, Tên lửa, Mỹ, Máy bay ném bom, B-52H Stratofortress, Vũ khí, Tuần tra, Hàng không, Sputnik, Cuộc chiến, K.M, Phòng không, Di chuyển, Kaliningrad, Quái vật, Baltic, Máy bay ném bom chiến lược, Cánh máy bay, Buồng lái, Tên lửa hành trình, Đại tây dương, Vũ khí hạt nhân, Tải trọng

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :