Sponsor

Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2019

Báo Sao Pháp Luật: Hàn Quốc, Trung Quốc hợp tác về năng lượng thân thiện với môi trường

Sự chung tay kết hợp vì môi trường và sức khỏe của con người.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Sao Pháp Luật, nguồn bài: http://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/han-quoc-trung-quoc-hop-tac-ve-nang-luong-than-thien-voi-moi-truong-1543/

Bộ công nghiệp Hàn Quốc cho biết rằng họ đã đạt được thỏa thuận với đối tác Trung Quốc để cùng nhau giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà máy điện than và tìm kiếm các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường hơn có thể giúp giảm bụi mịn.
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng cho biết Sung Yun-mo đã gặp các quan chức chính phủ cấp cao của Trung Quốc, bao gồm Trương Gia Hoa, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Năng lượng Quốc gia và từ Cơ quan Quản lý Thị trường Nhà nước trong chuyến thăm Bắc Kinh. Trong cuộc họp với cơ quan quản lý năng lượng của Trung Quốc, hai bên đã nhất trí mở rộng trao đổi giữa các nhà máy điện chạy bằng than của họ để giảm phát thải bụi mịn, gần đây đã nổi lên như một mối lo ngại lớn đối với sức khỏe của Hàn Quốc.

Hình ảnh ô nhiễm không khí

Các hạt bụi mịn có khả năng xâm nhập sâu vào phổi hơn các chất ô nhiễm khác, trong khi các hạt siêu mịn có thể được hấp thụ trực tiếp vào dòng máu, gây nguy cơ nghiêm trọng cho sức khỏe.
Hàn Quốc và Trung Quốc đã đồng ý khởi động một diễn đàn công nghệ chung thường xuyên sẽ thảo luận về các cách để giảm phát thải bụi mịn và khí nhà kính, Bộ cho biết. Hai bên cũng đồng ý ký thỏa thuận phát triển chung về việc thiết lập hệ thống lưới điện khu vực trong tương lai gần. Mạng lưới dự kiến sẽ kéo dài khoảng 374 km từ Sơn Đông của Trung Quốc đến khu vực phía đông của khu vực đô thị Seoul. Quy mô của dự án ước tính vào khoảng 2,9 nghìn tỷ won (2,5 tỷ USD) đến 3,3 nghìn tỷ won.
Nhật Tuấn - Nguồn: The Korea Times

Tìm kiếm:✨

  • The Korea Times, NHẬT TUẤN, Giảm phát, Nhà máy điện, Bộ thương mại, Sơn Đông, Lưới điện, Năng lượng, Ô nhiễm, Hấp thụ, Seoul, Giảm bớt, Xâm nhập, Bắc kinh, Chuyến thăm, Công nghiệp, Hàn quốc, Hợp tác, Thỏa thuận, Khởi động, Ước tính, Hiệu ứng nhà kính, Bộ công nghiệp, Trạm biến áp, Ô nhiễm không khí, Điện lực, Quản lý thị trường

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :