Sponsor

Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2019

Báo VietnamNet: Đài KBS 'có danh sách 104 cơ sở hạt nhân Triều Tiên'

Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc (KBS) khẳng định nắm rõ danh sách 104 cơ sở hạt nhân ở Triều Tiên, trong đó có 40 cơ sở then chốt cần phải phá hủy để giải giáp hạt nhân hoàn toàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/dai-kbs-co-danh-sach-104-co-so-hat-nhan-trieu-tien-517220.html

KBS cho biết, theo danh sách của chính phủ Hàn Quốc, 40 cơ sở nêu trên bao gồm 15 cơ sở giám sát và nghiên cứu hạt nhân, 8 mỏ uranium và 5 nhà máy điện hạt nhân cùng các cơ sở tinh chế. Cơ sở hạt nhân chính ở Yongbyon, các cơ sở làm giàu uranium và hai bãi thử chất nổ mạnh cũng có tên trong danh sách.

Ảnh: KBS

Các cơ sở này tập trung tại Yongbyon, Bình Nhưỡng và Pyongsan ở miền tây Triều Tiên, trong khi các cơ sở nghiên cứu hạt nhân và các nhà máy điện hạt nhân chủ yếu nằm ở các vùng miền đông dọc theo bờ biển, trong đó có Punggye-ri, Hamheung và Wonsan.

Danh sách nêu cụ thể 40 địa điểm là các cơ sở then chốt mà Triều Tiên cần phá bỏ để phi hạt nhân hóa.

Đây là lần đầu tiên địa điểm và tên của các cơ sở hạt nhân chủ chốt của Triều Tiên được xác nhận.

Thanh Hảo

Tìm kiếm:✨

  • Yongbyon, Hạt nhân, Triều tiên, Bình Nhưỡng, KBS, Nhà máy điện, Phá hủy, Chất nổ, Đài phát thanh, Hàn quốc, Truyền hình, Giám sát, Nghiên cứu, Xác nhận, Giải giáp, Làm giàu uranium, Uranium, Thanh Hảo, Tinh chế, Miền tây, Bờ biển, Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế, Thuốc nổ

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :