Sponsor

Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2019

Báo VietnamPlus: Đài KBS có danh sách các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên

Theo KBS, gần đây họ đã nắm được danh sách 104 cơ sở hạt nhân của Triều Tiên, trong đó có 40 cơ sở then chốt cần phải phá hủy để phi hạt nhân hóa hoàn toàn nước này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/dai-kbs-co-danh-sach-cac-co-so-hat-nhan-cua-trieu-tien/560412.vnp

Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc (KBS) cho biết gần đây họ đã nắm được danh sách 104 cơ sở hạt nhân của Triều Tiên, trong đó có 40 cơ sở then chốt cần phải phá hủy để phi hạt nhân hóa hoàn toàn nước này.

Theo danh sách của Chính phủ Hàn Quốc, trong 40 cơ sở chủ chốt trên, có 15 cơ sở nghiên cứu và giám sát hạt nhân, 8 mỏ urani và 5 nhà máy điện hạt nhân.

Cơ sở hạt nhân trọng yếu của Triều Triên tại Yongbyon, tỉnh Bắc Pyongan, các cơ sở làm giàu urani và 2 bãi thử chất nổ có sức công phá mạnh cũng nằm trong bản danh sách này. Những cơ sở trên tập trung tại Yongbyon, thủ đô Bình Nhưỡng và huyện Pyongsan, tỉnh Bắc Hwanghae, phía Tây Triều Tiên.

Trong khi đó, các cơ sở nghiên cứu hạt nhân và nhà máy điện hạt nhân phần lớn nằm tại các khu vực phía Đông dọc bờ Biển Đông (biển Nhật Bản), bao gồm xã Punggye ở huyện Kilju, tỉnh Bắc Hamgyeong; thành phố Hamheung của tỉnh Nam Hamgyong và thành phố Wonsan thuộc tỉnh Gangwon.

Danh sách nêu rõ 40 địa điểm trên là những cơ sở then chốt cần phải được vô hiệu hóa nếu Triều Tiên quyết định phi hạt nhân hóa.

Trước đó, đã có rất nhiều suy đoán về số lượng và vị trí các cơ sở hạt nhân then chốt của Triều Tiên, nhưng đây là lần đầu tiên, những vị trí và địa danh của những cơ sở này được xác nhận./.

(Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Yongbyon, U-ra-ni, Đài KBS, Vietnam, Làm giàu, Hạt nhân, Triều tiên, Bình Nhưỡng, Gangwon, Nam Hamgyong, Tây Triều Tiên, Bắc Hamgyeong, KBS, Triều Triên, Bắc Hwanghae, Bắc Pyongan, Nhà máy điện, Chính phủ Hàn Quốc, Phá hủy, Chất nổ, Đài phát thanh, Bờ biển, Thuốc nổ

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :