Sponsor

Thứ Năm, 21 tháng 3, 2019

Báo Xe Giao Thông: Bắt gặp xe điện đắt đỏ Vespa Elettrica chạy thử trên đường phố Việt

Trước đó, đại diện Piaggio Việt Nam cho hay, hãng sẽ phân phối xe máy điện Vespa Elettrica cho thị trường trong nước vào khoảng quý II/2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Xe Giao Thông, nguồn bài: http://xe.baogiaothong.vn/bat-gap-xe-dien-dat-do-vespa-elettrica-chay-thu-tren-duong-pho-viet-d414893.html

Xe máy điện Vespa Elettrica chạy thử trên đường phố Việt Nam

Vào tháng 12/2018, đại diện Piaggio Việt Nam cho biết, hãng sẽ phân phối xe máy điện Vespa Elettrica cho thị trường trong nước vào khoảng quý II/2019. Ngày ra mắt mẫu xe này chắc chắn không còn xa khi mới đây, hình ảnh Vespa Elettrica chạy thử trên đường bị bắt gặp và ghi lại. Tuy Piaggio Việt Nam chưa tiết lộ giá bán của mẫu xe này nhưng theo dự đoán sẽ không hề rẻ. Tại thị trường châu Âu, Elettrica có giá hơn 7.300 USD (khoảng 170 triệu đồng).

Từ những hình ảnh lộ diện, có thể thấy Vespa Elettrica có ngoại hình với nhiều nét tương đồng so với Piaggio Primavera. Điểm khác biệt rõ nhất là xe không được trang bị ống xả như các mẫu xe máy thông thường nên dễ dàng nhận biết đây là xe máy điện.

Vespa Elettrica từng xuất hiện tại Việt Nam trong khuôn khổ triển lãm xe máy 2017 dưới dạng bản concept. Bản thương mại bắt đầu lên dây chuyền sản xuất từ tháng 9/2018. Xe sản xuất tại nhà máy Pontedera, thành phố Pisa, Italy cho thị trường trong nước và xuất đi những nơi khác trên thế giới.

Vespa Elettrica

Mẫu xe của Piaggio có hai chế độ lái, gồm Eco với tốc độ giới hạn ở mức 30 km/h và Power khai thác toàn bộ sức mạnh của động cơ điện công suất 5,4 mã lực.

Theo nhà sản xuất, nguồn điện từ bộ pin lithium-ion có thể sạc đầy trong 4 giờ, tầm hoạt động gần 100 km. Tuổi thọ của bộ pin có thể lên mức 50.000 - 70.000 km vận hành, tương đương 10 năm sử dụng trong môi trường đô thị.

Bên cạnh phiên bản thuần điện, Piaggio Elettrica có thêm bản X với tầm hoạt động tối đa 200 km nhờ máy phát điện chạy xăng để tiết kiệm pin. Trí tuệ nhân tạo AI là công nghệ đáng chú ý xuất hiện trên mẫu xe của Piaggio. Trong đó có chức năng nhận biết người đi đường, các phương tiện di chuyển, đưa ra gợi ý về lộ trình, dữ liệu giao thông, giúp giảm bớt rủi ro khi điều khiển xe. Nhưng hiện tại vẫn chưa rõ, phiên bản này có xuất hiện tại Việt Nam hay không.

Hướng đi của Piaggio Việt Nam, ra mắt một mẫu xe máy điện, áp dụng nguồn năng lượng sạch hoàn toàn phù hợp khi hiện nay, nhiều hãng xe cũng đã bắt đầu đi theo lối này. Nổi bật nhất là VinFast Klara chạy hoàn toàn bằng điện, hay Honda với PCX hybrid, Yamaha với mẫu xe Grand hybrid. Hãng xe điện Hàn Quốc Zio Motors cũng đang nung nấu ý định sản xuất và bán xe máy điện tại Việt Nam.

Minh Anh

Tìm kiếm:✨

  • VINFAST, Pin lithium-ion, Mẫu xe, Điện, Mô tô, Xe điện, Việt, Di chuyển, Ra mắt, Trang bị, Công suất, Động cơ điện, Vespa Elettrica, Tiết kiệm, II/2019, Piaggio Elettrica, Piaggio Việt Nam, PCX, Nhà máy Pontedera, PISA, Piaggio Primavera, Chắn bùn, Thị trường trong nước, Làm đẹp

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :