Sponsor

Thứ Bảy, 30 tháng 3, 2019

Báo Zing: Lạc vào thế giới siêu thực ở hẻm đá kỳ thú của nước Mỹ

Những quầng ánh sáng tuyệt mỹ hay những tảng đá uốn lượn như dải lụa từ hẻm núi Antelope như các tác phẩm siêu thực là điều cuốn hút du khách tại miền Tây Nam nước Mỹ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/lac-vao-the-gioi-sieu-thuc-o-hem-da-ky-thu-cua-nuoc-my-post929435.html

Tuyệt tác thiên nhiên trong hẻm núi Antelope

Trong hành trình khám phá nước Mỹ, đi qua những vùng đất của người da đỏ Navajo tại miền Tây Nam, bạn không thể không ghé tới hẻm núi Antelope ở cạnh thành phố Page xinh đẹp. Antelope là một trong những nơi có cảnh quan ấn tượng và siêu thực, chẳng kém những đêm phủ đầy bắc cực quang ở Greenland, hoang mạc Atacama khô khốc trống rỗng như sao Hỏa ở Chile... Hẻm núi tựa khung cảnh ngoài Trái Đất tình cờ được tìm thấy bởi một người chăn bò địa phương sau lần ông ta phát hiện ra vài con bò bị rơi xuống khe núi. Hẻm Antelope gồm Upper Antelope và Lower Antelope. Upper Antelope là thung lũng rộng, khách du lịch muốn tham quan không phải leo trèo nhiều, đây cũng là thánh địa "sống ảo" của du khách bởi ánh nắng mặt trời thường xuyên rọi xuống, tạo màu sắc đẹp mắt. Lower Antelope rất hẹp, bạn phải trèo cầu thang xuống và lên, ai sợ không gian hẹp sẽ có cảm giác khá chùn chân. Địa điểm này cũng là nơi chụp hình ảo diệu chẳng kém cạnh Upper Antelope. Qua hàng triệu năm, những vách đá tuyệt diệu được hình thành do sự bào mòn của dòng nước chảy vào khe núi, tạo nên kiệt tác thiên nhiên quý giá.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp hoang dã miền Tây Nam nước Mỹ

Đã cất công tới "sống ảo" ở hẻm Antelope, bạn đừng nên bỏ lỡ việc chiêm ngưỡng thiên nhiên hoang sơ tại miền đất của người da đỏ Navajo. Horseshoe Bend (khúc cua quanh co hình móng ngựa của dòng sông Colorado), hồ Powell hay Glen Canyon... là những kiệt tác mà tạo hóa ban tặng cho miền Tây Nam nước Mỹ. Du khách phải đi bộ để tới Horseshoe Bend, từ đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng dòng Colorado tuyệt đẹp, lấp lánh dưới ánh mặt trời, chiêm ngưỡng cảnh quan ngút tầm mắt của những vách đá nâu, gợn sóng đẹp do sự bào mòn của thời gian. Nhà máy điện của người da đỏ nổi bật giữa xa lộ rộng lớn, ngọn núi Navajo linh thiêng của người Navajo phía xa, cây cầu Rainbow bắc qua con sông Colorado nhỏ... là những mảnh ghép phóng khoáng, hoang sơ mà hùng vĩ trong bức tranh nước Mỹ phồn hoa, hiện đại.

Trần Đặng Đăng Khoa

Tìm kiếm:✨

  • Sông Colorado, Glen Canyon, Núi Antelope, Hẻm núi, Hồ Powell, Khe núi, Trần Đặng Đăng Khoa, Kiệt tác, Hoang mạc, Gợn sóng, Leo trèo, Chiêm ngưỡng, Tuyệt tác, Colorado, Sao hỏa, Nhà máy điện, Bắc Cực, Tầm mắt, Thung lũng, Cảnh đẹp, Ánh nắng

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :