Sponsor

Thứ Hai, 8 tháng 4, 2019

Báo ANTT: Hà Nội: Tính mạng người dân sống tại chung cư Mỹ Sơn Tower đang đặt lên bàn cân

Bất chấp sự nguy hiểm khi công trình đang thi công xây dựng, hệ thống điện đang làm, chưa được nghiệm thu, nhưng CĐT chung cư Mỹ Sơn Tower vẫn để cho người dân vào sinh sống.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTT, nguồn bài: http://antt.vn/ha-noi-tinh-mang-nguoi-dan-song-tai-chung-cu-my-son-tower-dang-dat-len-ban-can-270749.htm

Dự án “Khu chung cư cao tầng và dịch vụ Phương Đông – Mỹ Sơn Tower” tại ở 62 Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn (Công ty Mỹ Sơn) làm CĐT, được thiết kế tổ hợp gồm 2 tầng hầm và 22 tầng nổi.

Được biết, chung cư Mỹ Sơn Tower 62 Nguyễn Huy Tưởng là một trong số hàng loạt chung cư từng “dính” nhiều sai phạm trong quá trình thi công. Theo tài liệu, mới đây của Sở xây dựng Hà Nội danh sách 43 công trình xây dựng sai phạm trật tự xây dựng còn tồn tại từ năm 2015 - 2016 trên địa bàn TP. Hà Nội được Sở Xây dựng Hà Nội công bố, Mỹ Sơn Tower cũng nằm trong danh sách đáng chú ý nhất.

Chung cư Mỹ Sơn nằm tỏng danh sách vi phạm TTXD của Hà Nội

Chưa dừng lại ở đó CĐT chung cư Mỹ Sơn còn tiếp tục để xảy ra nhiều sai phạm hơn nữa khi để cư dân vào ở, khi công trình vẫn đang trong quá trình thi công xây dựng, hệ thống điện, thang máy đang làm, chưa được nghiệm thu tất cả các hạng mục. Để tìm hiểu rõ hơn vụ việc theo như người dân phản ánh, PV đã trực tiếp đến ghi nhận hình ảnh.

Tại đây, bên ngoài dự án này đã đi vào hoạt động, người dân ra vào tấp nập, phía ngoài ban công các căn hộ của tòa nhà cũng được giăng kín bởi quần áo và các vật dụng sinh hoạt. Ở tầng thương mại biển hiệu công ty, trường mầm non… cũng được trưng lên. Phía bên ngoài cổng dự án, thông tin cho thuê căn hộ, văn phòng trực tiếp từ chủ đầu tư cũng được quảng cáo.

Nhiều hạng mục vẫn đang thi công

VLXD vứt ngổn ngang khắp nơi

Sự nhếch nhác của như thế này...

...có mặt tại khắp dự án

Khi vào trong tòa nhà chung cư Mỹ Sơn, tại đây có rất nhiều nhà dân vào sinh sống, có người họ ở tận 3 tháng nay. Một số người dân khác đang chuẩn bị các vật dụng để vào ở. Khi PV đi vào sâu thì công trình vẫn đang thi công nhiều, hệ thống công trình chưa đảm bảo, nhiều hạng mục xây dựng vẫn đang còn làm dang dở, xen lẫn với đó là hàng nghìn xe máy và ô tô. Trong khi đó hệ thống PCCC cũng sơ sài, các đường dây điện còn lòng thòng. Việc thi công công trình đang còn nham nhở.

Rất dễ thấy hoạt động của cư dân đã đến ở tại chung cư

Qua những thắc mắc của PV được một cư dân tại tầng 21 cho biết: “Công trình chưa xây xong, hàng loạt tầng thương mại đang thi công, các hạng mục chưa được hoàn thiện, chưa có nghiệm thu. Người dân có nhu cầu ở thì nhận nhà thôi vì công trình chậm lâu quá rồi. Việc ai có nhận nhà thì nhận chứ CĐT cũng không ép, người dân họ vẫn biết là rất nguy hiểm nhưng do người dân mua nhà họ đã bỏ cả đống tiền, vay nợ các kiểu nên giờ phải vào ở, không thì họ không có chỗ nhà. Hiện tai người dân đã ở khoảng 50% hộ dân đã vào sinh sống.”

Người dân ở đây cho biết thêm: “Thực ra công trình không được bàn giao chính thức, nó chỉ bàn giao tạm thời, việc công trình hoàn thiện thì không thấy câu trả lời nào từ phía CĐT”

Được biết, dự án chung cư cao tầng và dịch vụ Phương Đông – Mỹ Sơn Tower (tại số 62 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) từng bị UBND quận Thanh Xuân đề xuất UBND TP. Hà Nội hình thức xử phạt 1,5 tỷ đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép xây dựng hồi tháng 5/2017.

Cư dân cũng mong muốn các cơ quan chức năng liên quan như Sở Xây dựng Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân, UBND phường Thanh Xuân Trung, tích cực kiểm tra rà soát những tồn tại, thiếu sót tại chung cư Mỹ Sơn Tower nhằm đảm bảo cuộc sống an toàn của người dân.

Còn nữa...

Lê Quân - Hải Đăng

Tìm kiếm:✨

  • CĐT, Căn hộ, Chung cư, Bàn giao, Tòa nhà, Dự án, Thi công, Nguyễn Huy Tưởng, Công trình, Quận Thanh Xuân, Thanh Xuân Trung, Phòng cháy chữa cháy, Nghiệm thu, Hệ thống điện, Quảng cáo, Mỹ Sơn Tower, Hoàn thiện, Giấy phép, Thang máy, Cho thuê, Tầng hầm, Dân sinh, Xuất nhập khẩu, Công ty cổ phần

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :