Sponsor

Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Báo CAĐN: Phá nhà hàng xóm để... 'giữ nợ'

Do chưa có điều kiện trả khoản nợ đã vay và bị thúc ép nên chị Nguyễn Thị Hựu (1977, trú P. Quỳnh Xuân, TX Hoàng Mai, Nghệ An) phải ký giấy 'cấn nợ' bằng mảnh đất của mình đang ở cho ông Nguyễn Cảnh Tâm (trú cùng phường).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/145_204604_pha-nha-hang-xom-de-giu-no-.aspx

Do chưa có điều kiện trả khoản nợ đã vay và bị thúc ép nên chị Nguyễn Thị Hựu (1977, trú P. Quỳnh Xuân, TX Hoàng Mai, Nghệ An) phải ký giấy “cấn nợ” bằng mảnh đất của mình đang ở cho ông Nguyễn Cảnh Tâm (trú cùng phường). Tuy nhiên, sau khi gom đủ tiền trả cả gốc lẫn lãi, chị Hựu xin “chuộc” lại mảnh đất thì ông Tâm không đồng ý. Vụ việc khiến hai bên xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp, ông Tâm đã thuê máy ủi đến san phẳng ngôi nhà của chị Hựu, khiến gia đình này rơi vào cảnh “màn trời chiếu đất”.

Ngôi nhà của chị Nguyễn Thị Hựu bị san phẳng.

Theo trình bày của chị Hựu, khoảng 14 giờ 30 ngày 21-1, khi chị đang đi làm, 2 con gái đi học, bố con ông Nguyễn Cảnh Tâm thuê máy ủi đến san phẳng ngôi nhà của gia đình chị đang ở. Biết tin, chị Hựu chạy về đến nơi thì ngôi nhà đã bị ủi phá gần hết, tài sản, đồ đạc trong nhà đều bị phá tan tành. Sau khi căn nhà bị phá hủy, nhiều người dân đến giúp chị Hựu dựng lều tạm trên mảnh đất này để “che mưa che nắng”. Sự việc đã gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh sống của gia đình chị Hựu và việc học hành của các con. Gia đình cũng đã trình báo lên cơ quan chức năng, CATX Hoàng Mai đã nhanh chóng vào cuộc, điều tra, xử lý. Tuy nhiên, trong quá trình cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc giải quyết thì gia đình ông Tâm tiếp tục quấy phá, uy hiếp nên gia đình chị Hựu đã phải đi ở nhờ nhà hàng xóm.

Cũng theo chị Hựu, đây không phải là lần đầu ông Nguyễn Cảnh Tâm có hành vi phá hoại tài sản gia đình chị. Trước đó, vào ngày 11-12-2018, ông Tâm cũng dùng xe ben đâm thẳng vào cửa chính ngôi nhà và đổ đất đá xuống trước cổng nhằm gây cản trở, không cho mẹ con chị Hựu sinh sống ở đây. “Thời điểm đó, tôi và các con đang ở trong nhà, khi nghe ai đó hô to là đập phá hết, tôi chạy ra thì thấy ông Tâm cùng 2 người nữa dùng xà beng, cuốc xẻng xông vào đập tủ kính, nồi cơm điện, máy giặt… của gia đình tôi. Tôi có van xin nhưng ông Tâm vẫn không chịu, chỉ đến khi hàng xóm đến đông thì ông Tâm mới bỏ đi”, chị Hựu kể.

Được biết, ngôi nhà bị phá hủy của chị Hựu được xây dựng từ năm 2003, trên mảnh đất có diện tích 203m2, sát QL1A. Nguồn gốc thửa đất do ông Nguyễn Đình Phú (bác ruột chị Hựu) chuyển nhượng cho vợ chồng chị vào năm 2013.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nguyên nhân sự việc là vào năm 2010, chị Hựu có nợ gia đình ông Tâm 260 triệu đồng. Do chị Hựu chưa có điều kiện trả nợ nên vợ chồng ông Tâm đe dọa nhiều lần và buộc phải ký vào giấy chuyển nhượng diện tích đất trên cho ông Tâm để cấn nợ. Tuy nhiên, giấy chuyển nhượng này chỉ do một mình chị Hựu ký, trong khi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) vẫn mang tên ông Nguyễn Đình Phú. Do vậy UBND TX Hoàng Mai không thể cấp GCNQSDĐ cho ông Nguyễn Cảnh Tâm. Để có tiền trả nợ, chi Hựu đi xuất khẩu lao động và đến tháng 6-2018, chị Hựu qua nhà ông Tâm xin trả số tiền nợ, tiền lãi đồng thời xin nhận lại mảnh đất nhưng ông Tâm không đồng ý dẫn đến tranh chấp, mâu thuẫn. Sau đó, ông Tâm đã nhiều lần có hành vi sử dụng máy móc đập phá nhà, đe dọa, uy hiếp mẹ con chị Hựu.

Tiếp nhận trình báo của người dân, nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp, làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa phương và ảnh hưởng đến quyền lợi của gia đình chị Nguyễn Thị Hựu. Ngày 27-3, Cơ quan CSĐT CATX Hoàng Mai khởi tố vụ án hình sự. Đồng thời, VKSND TX Hoàng Mai phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Cảnh Thực (con trai ông Nguyễn Cảnh Tâm) về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản, hủy hoại tài sản”.

DƯƠNG HÓA

Tìm kiếm:✨

  • Phá nhà, Quỳnh Xuân, CATX, Nguyễn Đình Phú, Dương Hóa, Thúc ép, Máy ủi, San phẳng, Hoàng Mai, Khoản nợ, Hàng xóm, Che mưa, Quấy phá, Nồi cơm điện, Uy hiếp, Che nắng, Sổ đỏ, Đi ở, Cửa chính, Van xin, Tiền lãi, Tiền gốc

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :