Sponsor

Thứ Hai, 8 tháng 4, 2019

Báo Người Đưa Tin: Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ quay sang bàn bạc với Nga về chiến dịch quân sự mới ở Syria

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết ông dự định thảo luận về một chiến dịch quân sự mới của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria trong chuyến thăm Moscow hôm thứ Hai với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/tho-nhi-ky-bat-ngo-quay-sang-ban-bac-voi-nga-ve-chien-dich-quan-su-moi-o-syria-a429141.html

Theo Sputnik, trước đây, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo rằng Ankara định “giải quyết” “vấn đề của Syria trên chiến trường” chứ không chỉ ngồi đàm phán sau cuộc bầu cử hôm 31/3.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết ông dự định thảo luận về một chiến dịch quân sự mới của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria trong chuyến thăm Moscow hôm thứ Hai với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

"Việc chuẩn bị của chúng tôi ở biên giới đã hoàn tất, mọi thứ đã sẵn sàng cho chiến dịch. Chúng tôi có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. Trong chuyến thăm Nga và gặp trực tiếp với Tổng thống Putin, đây sẽ là một chủ đề mà chúng tôi định bàn luận", ông Erdogan nói với các phóng viên trước khi bay tới Moscow.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

Những bình luận của ông Erdogan được đưa ra sau khi ông khẳng định Ankara đã sẵn sàng tiến hành một chiến dịch ở phía đông Euphrates cũng như ở Manbidja chống lại lực lượng tự vệ người Kurd của Syria do Mỹ hậu thuẫn.

Ông Erdogan trước đó khẳng định rằng quân đội nước này quyết định hoãn bắt đầu chiến dịch quân sự ở Syria sau cuộc nói chuyện qua điện thoại với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi giữa tháng 12 năm ngoái sau khi mà kết thúc cuộc điện đàm Tổng thống Mỹ đã quyết định rút quân khỏi Syria.

Cuối tháng trước, ông Erdogan khẳng định Ankara định “giải quyết vấn đề Syria trên chiến trường chứ không phải ở bàn đàm phán, nếu có thể”.

Ankara đã mở chiến dịch quân sự ở Bắc Syria hồi tháng 1/2018 có tên gọi “Nhành Oliu” nhằm vào lực lượng người Kurd Syria ở Tây Bắc thành phố Afrin. Ankara cũng xem đơn vị bảo vệ người Kurd do Mỹ hậu thuẫn có liên quan tới Đảng Lao Động người Kurd ở Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng này được Ankara xem là tổ chức khủng bố.

Chính phủ Syria đã lên án sự can thiệp của cả Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ vào các vấn đề nội bộ của quốc gia Trung Đông này đồng thời hối thúc cả hai nước kiềm chế các hoạt động ở lãnh thổ Syria.

Trong khi đó, Nga hối thúc việc mở ra các cuộc đàm phán về khu vực chống khủng bố dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ nhằm đạt được lợi ích của cả hai nước.

Ngoài vấn đề Syria, ông Putin và ông Erdogan cũng thảo luận về các vấn đề hợp tác trong khu vực, hợp tác kinh tế, các vấn đề song phương, khu vực và toàn cầu.

Theo hãng tin Tass, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan gặp mặt vào ngày 8/4 để bàn về tình hình ở Syria, trong đó việc Mỹ có kế hoạch rút quân khỏi nước này, Trợ lý tổng thống Nga Yuri Ushakov thông tin hôm 5/4.

Cũng theo quan chức Điện Kremlin, hai nhà lãnh đạo Nga - Thổ cũng sẽ trao đổi về việc chuyển giao hệ thống phòng không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ, tiến độ xây dựng đường ống dẫn khí Thổ Nhĩ Kỳ và nhà máy điện hạt nhân Akkuyu.

Tìm kiếm:✨

  • Ankara, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdogan, Thổ nhĩ kỳ, Vladimir Putin, S-400, Moscow, Tổng thống Nga, Syria, Tayyip Erdogan, Thảo luận, Tổng thống, Người Kurd, Quân sự, Khủng bố, Chống lại, Kurd Syria, Hợp tác, Trung Đông, Chuyến thăm, Syria-Thổ Nhĩ Kỳ, Đảng lao động, Tiến độ xây dựng, Bàn đàm phán

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :