Sponsor

Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Báo QĐND: Hà Lan chia sẻ kinh nghiệm phát triển điện gió ngoài khơi với Việt Nam

Ngày 9-4, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hà Lan phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội nghị bàn tròn về phát triển điện gió ngoài khơi- kinh nghiệm của Hà Lan và cơ hội cho Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/ha-lan-chia-se-kinh-nghiem-phat-trien-dien-gio-ngoai-khoi-voi-viet-nam-571261

Hà Lan được biết đến là một trong những quốc gia đi đầu về nghiên cứu và phát triển năng lượng gió ngoài khơi. Tháng 3 năm 2018, chính phủ Hà Lan đã hoạch định lộ trình năng lượng gió ngoài khơi tới năm 2030 với kế hoạch đạt được 11,5GW công suất điện gió ngoài khơi vào năm 2030, có thể đáp ứng 40% nhu cầu điện hiện tại.

Quang cảnh hội nghị.

Hà Lan cũng đang lên kế hoạch xây dựng trang trại điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới vào năm 2027, cùng với một hòn đảo nhân tạo rộng 3.700km2 để hỗ trợ trang trại này. Trang trại điện gió của Hà Lan sẽ có khả năng sản xuất 30GW năng lượng-nhiều hơn gấp đôi lượng điện gió ngoài khơi được lắp đặt trên toàn châu Âu hiện nay.

Các tua bin điện gió của Nhà máy điện gió Bạc Liêu. Ảnh minh họa: TTXVN.

Cùng chung mục đích đó, Việt Nam đã đặt ra các mục tiêu sản xuất 10,7% điện năng từ các nguồn tái tạo vào năm 2030 (theo quy hoạch phát triển điện lực đã sửa đổi), tạo sức bật mới thông qua các cơ chế ưu đãi. Hiện tại, tổng công suất điện gió được lắp đặt là khoảng 190MW với 4 trang trại gió trên bờ và gần bờ có công suất từ 6MW đến 100MW. Tiềm năng rất lớn của Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng gió ngoài khơi chưa được khai thác trên vùng biển từ TP Quy Nhơn tới gần TP Hồ Chí Minh, khu vực này có tốc độ gió trung bình 7-11 mét mỗi giây, trở thành một trong những khu vực có tiềm năng sản xuất điện gió ngoài khơi ở mức lớn nhất trên thế giới.

Tại hội nghị, các chuyên gia Hà Lan, Việt Nam trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi đã chia sẻ kinh nghiệm, cũng như các nội dung về khuôn khổ pháp lý, yêu cầu liên quan đến năng lượng gió ngoài khơi ở Việt Nam. Nhân dịp này, các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi ở Hà Lan sẽ có mặt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để gặp gỡ các công ty Việt Nam trong lĩnh vực liên quan để chia sẻ thông tin và tìm kiếm cơ hội trở thành đối tác.

Tin, ảnh: HỒNG UYÊN

Tìm kiếm:✨

  • Điện gió, Ngoài khơi, 6MW, 100MW, Nhà máy phong điện, Đại sứ quán Hà Lan, Hồng Uyên, Hà lan, Tái tạo, Điện lực, Công suất, Điện năng, Tua bin, Ưu đãi, Điện, Trang trại, Tp Quy Nhơn, Bạc Liêu, Quy hoạch, Hoạch định, Hòn đảo, Thiết kế đồ họa, Tổng công suất, Quy hoạch phát triển, Nguồn điện, Đại sứ quán

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :