Sponsor

Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2019

Báo TG&VN: Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga cam kết theo đuổi hợp đồng S-400, chỉ trích quan điểm của Mỹ

Ngày 5/4, Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan sẽ thăm Moscow vào ngày 8/4 tới để gặp Tổng thống Vladimir Putin.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: https://baoquocte.vn/tong-thong-tho-nhi-ky-tham-nga-cam-ket-theo-duoi-hop-dong-s-400-chi-trich-quan-diem-cua-my-91411.html

Tại kỳ họp lần thứ 8 Ủy ban Hợp tác cấp cao Nga – Thổ Nhĩ Kỳ, hai Tổng thống sẽ thảo luận về việc triển khai các dự án năng lượng chung và thống nhất các phương thức tiếp cận với những vấn đề khu vực và quốc tế. Trong chuyến thăm này, một số văn kiện song phương dự kiến sẽ được ký kết.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga cam kết theo đuổi hợp đồng S-400. (Nguồn: Sputniknews)

Trợ lý Tổng thống Nga, Yuri Ushakov cho biết, ông Putin và ông Erdogan dự kiến thảo luận về tình hình Syria, bao gồm kế hoạch của Mỹ rút một phần quân đội ra khỏi nước này.

Hai Tổng thống cũng sẽ thảo luận về việc cung cấp một hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga cho Thổ Nhĩ Kỳ, tiến triển trong quá trình xây dựng đường ống dẫn khí đốt tự nhiên TurkStream và nhà máy điện hạt nhân Akkuyu ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cùng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khẳng định, Ankara sẽ tiếp tục thanh toán theo hợp đồng mua sắm các hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga và cho biết Mỹ đã không đưa ra được những điều khoản tương tự khi đề nghị bán hệ thống tên lửa Patriot, đối thủ cạnh tranh của S-400.

Phát biểu trước báo giới tại thành phố Istanbul khi được hỏi về các cuộc đối thoại theo kế hoạch tại Moscow vào tuần tới, ông Erdogan cho biết: “S-400 đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc đàm phán của chúng tôi. Lý lẽ của Mỹ là hết sức sai lầm. Chúng tôi đã hoàn tất quy trình S-400 và các giao dịch thanh toán sẽ tiếp tục”.

(theo THX, Reuters)

Tìm kiếm:✨

  • S-400, Ankara, Thổ nhĩ kỳ, Tên lửa, Tayyip Erdogan, Phòng thủ, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Moscow, Đàm phán, Hoàn tất, Syria, Recep Tayyip Erdogan, Mỹ, Thanh toán, Tổng thống, Hợp đồng, Ký kết, Phát biểu, Vladimir Putin, Chuyến thăm, Reuters, Đạn đạo, Kỳ họp, Báo giới, Điều khoản

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :