Sponsor

Thứ Hai, 8 tháng 4, 2019

Báo TGTT: Bắc Kinh dự kiến lập danh sách đen du khách thiếu văn minh

Trong bối cảnh khi lễ hội Tết Thanh minh đang diễn ra ngày càng náo nhiệt, chính quyền Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập ra danh sách đen đối với những khách du lịch có hành vi thiếu văn minh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: https://thegioitiepthi.vn/bac-kinh-du-kien-lap-danh-sach-den-du-khach-thieu-van-minh-161381.html

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn CNN, một số lãnh đạo các cơ quan quản lý ngành du lịch địa phương cho biết họ rất hài lòng trước dòng khách du lịch ồ ạt đến Bắc Kinh trong lễ hội Tết Thanh minh năm nay. Theo các thống kê sơ bộ, chỉ riêng tại Bắc Kinh đã hơn 700.000 lượt khách viếng thăm và chắc chắn lượng khác này sẽ tạo nên khoản lợi nhuận khổng lồ cho ngân sách thành phố.

Tuy nhiên, tình trạng khách du lịch quá đông đúc đã gây ra một số lo ngại nhất định. Với lượng khách khổng lồ như vậy, các lực lượng an ninh ở Bắc Kinh gần như không thể kiểm soát, quản lý nổi và điều này đã tạo nên thời cơ cho các thành phần bất hảo thực hiện những hành vi vô văn hóa như bắt cá cảnh, tàn phá cây cảnh, vẽ bậy lên các di tích cổ và thậm chí là buôn bán các mặt hàng phi pháp ngay tại các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Bất cứ khách du lịch nào có hành vi thiếu văn minh sẽ được chính quyền Bắc Kinh liệt vào danh sách đen. Ảnh: South China Morning Post

Trước tình hình trên, các lãnh đạo ngành du lịch Bắc Kinh đã họp bàn và quyết định sẽ áp dụng biện pháp lập nên một danh sách đen đối với những du khách thiếu văn minh. Bất cứ ai bị đưa vào danh sách này, hệ thống phần mềm quản lý của chính quyền Bắc Kinh sẽ lưu trữ hình ảnh, thông tin cá nhân.

Thông qua phần mềm nhân dạng khuôn mặt và các công nghệ giám sát, lực lượng an ninh sẽ dễ dàng nhận dạng những du khách “đặc biệt” này và ngăn họ vào các địa điểm tham quan du lịch. Đồng thời, những người có mặt trong danh sách đen sẽ bị cấm di chuyển bằng các phương tiện như tàu hỏa, xe điện ngầm và máy bay trong vòng 12 tháng.

Bên cạnh đó, các du khách tai tiếng trên sẽ bị trừ điểm “nhân phẩm” trầm trọng trong hệ thống đánh giá đạo đức của chính quyền Trung Quốc. Họ chắc chắn sẽ bị cấm tham gia vào một số hoạt động kinh doanh cụ thể và sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn sử dụng các dịch vụ ngân hàng.

Tìm kiếm:✨

  • Chính quyền Bắc Kinh, Bắc kinh, Tàu hỏa, Cnn, Xe điện ngầm, Du khách, Nhận dạng, Phần mềm, Du lịch, South china morning post, Máy bay, Viếng thăm, Nhân phẩm, Giám sát, Cây cảnh, Lễ hội, Tàn phá, Di tích, Trung Quốc, Lưu trữ, Trả lời

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :