Sponsor

Thứ Hai, 8 tháng 4, 2019

Báo TGTT: Máy lạnh hàng trưng bày giá rẻ ồ ạt lên kệ

Với giá bán rẻ hơn từ 20 - 40% so với hàng mới, những chiếc máy lạnh hàng trưng bày đủ thương hiệu khác nhau đang được nhiều cửa hàng, siêu thị điện máy rao bán.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: https://thegioitiepthi.vn/may-lanh-hang-trung-bay-gia-re-o-at-len-ke-161412.html

Sản phẩm máy lạnh tại một siêu thị. Ảnh: Hà Lê

Tại thời điểm đầu tháng 4/2019, khi thị trường cả chuẩn bị bước vào mùa hè nắng nóng, đặc biệt là tại khu vực miền Bắc, thị trường máy làm lạnh không khí cũng rục rịch khởi động để đáp ứng nhu cầu được dự báo sẽ tăng cao của các gia đình.

Theo tìm hiểu của phóng viên tại một số hệ thống siêu thị điện máy lớn như Điện máy Xanh, MediaMart, Điện máy Chợ Lớn… cho tới một số doanh nghiệp điện máy nhỏ, bên cạnh những sản phẩm mới 100%, thì thị trường cũng đang xuất hiện khá nhiều mẫu máy hàng trưng bày với giá rẻ giật mình, thấp hơn từ 30 – 50% so với hàng mới.

Các mẫu máy hàng trưng bày thuộc đủ loại thương hiệu như Samsung, Midea, Gree, TCL, Sharp, LG, Electrolux, Panasonic…, trong đó nhiều nhất phải kể đến thương hiệu Midea, Gree.

Lấy ví dụ, một chiếc máy lạnh TCL công suất 1HP có giá chỉ từ 2,65 triệu đồng (trong khi máy mới 5 triệu, tương đương giảm 47%); máy lạnh hiệu Gree 1HP giá 4,2 triệu đồng (máy mới 6 triệu), chiếc điều hòa Midea công nghệ Inverter có gia còn 4,2 triệu (trong khi hàng mới 100% có giá 7 triệu đồng).

Ở mức giá giảm trên dưới 30%, thị trường còn có một số mẫu máy như Toshiba giá 4,9 triệu đồng, Samsung Inverter giá 5,49 triệu (hàng mới có giá 8,5 triệu đồng)…

Các sản phẩm máy lạnh hàng trưng bày có giá thấp hơn đáng kể so với hàng mới

Nếu là hàng trưng bày đã qua sử dụng (được bật lên để khách hàng trải nghiệm), sản phẩm sẽ có thời gian bảo hành 6 tháng. Còn nếu là hàng trưng bày nhưng chưa sử dụng, chiếc máy lạnh sẽ được bảo hành từ 12 – 24 tháng tương tự như chính sách của hãng sản xuất áp dụng với hàng mới 100%.

Theo tìm hiểu của phóng viên tại một số điểm bán, thời điểm hiện nay do miền Bắc chưa bước vào mùa nóng nên thị trường chưa thực sự sôi động. Tuy nhiên, để tránh việc khan hàng, thiếu thợ lắp đặt khi vào mùa cao điểm, nhiều gia đình đã chọn mua sớm để tiện sử dụng.

Với một chiếc máy lạnh hàng trưng bày sẽ tiết kiệm chi phí khá lớn cho những gia đình, cá nhân điều kiện kinh tế không dư giả.

Hàng trưng bày cũng là hàng chính hãng, vốn trước đó được các siêu thị trưng bày cho khách hàng dễ dàng quan sát, trải nghiệm thực tế.

Không giống như sản phẩm tivi, smartphone, máy tính hàng trưng bày phải hoạt động liên tục, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng linh kiện, màn hình…, thì các sản phẩm máy lạnh có thời gian sử dụng ít hơn, tuổi thọ vì thế cũng cao hơn.

Tuy nhiên, khi mua những chiếc máy lạnh hàng trưng bày người tiêu dùng cũng phải chấp nhận một số hạn chế như khung vỏ bị va quệt trong quá trình vận chuyển, linh kiện bên trong cũng bị lão hóa theo thời gian. Ngoài ra có thể bị thiếu hộp, phụ kiện…

Còn nếu mua tại những cửa hàng nhỏ, uy tín chưa được khẳng định, người tiêu dùng còn phải đối mặt với những rủi ro khác như linh kiện bên trong bị thay đổi, không còn nguyên vẹn 100% như lời quảng cáo, gây rủi ro cho quá trình sử dụng về sau.

Chính vì thế, để có thể mua được sản phẩm máy lạnh hàng trưng bày với giá rẻ, chất lượng đảm bảo, người tiêu dùng cần lựa chọn các hệ thống bán lẻ uy tín, có địa chỉ cửa hàng cụ thể, đưa ra thời gian bảo hành cũng như cam kết về chất lượng rõ ràng. Hiện một số nơi còn áp dụng đổi máy khác cho khách hàng trong 1 tháng đầu tiên nếu gặp trục trặc.

Cũng theo tìm hiểu của phóng viên, hiện nay thị trường thương mại điện tử đang rao bán khá nhiều sản phẩm máy lạnh hàng cũ và hàng trưng bày, tuy nhiên nếu người tiêu dùng không tìm được cho mình một địa chỉ uy tín để tin tưởng “rút ví”, thì cần phải cẩn trọng để tránh bị lừa đảo.

Thực tế trong thời gian qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã tiếp nhận nhiều trường hợp người tiêu dùng phản ánh tình trạng các “gian thương” kinh doanh online hàng điện máy như máy lạnh, tủ lạnh… không đúng như thông tin quảng cáo, bán hàng kém chất lượng. Thậm chí khi khách hàng khiếu nại còn thoái thác trách nhiệm không trả lại tiền cũng như thu hồi sản phẩm bị lỗi.

Tìm kiếm:✨

  • MIDEA, Máy lạnh, Samsung Inverter, Điện máy, Điện máy Chợ Lớn, Trưng bày, Hà Lê, Điện Máy Xanh, Bảo hành, Mùa nóng, Linh kiện, Siêu thị, Toshiba, Sharp, Tiêu dùng, Thoái thác, Panasonic, LG, Cửa hàng, Lão hóa, Miền bắc, Hàng xách tay, Mùa nắng, Thương mại điện tử

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :