Sponsor

Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Du khách có thể bị tử hình nếu chụp ảnh tự sướng trên bãi biển Thái Lan

Các nhà chức trách Thái Lan vừa đưa ra những biện pháp nhằm khuyến cáo và cấm khách du lịch chụp hình tại bãi biển Mai Khao nằm sát đường băng của sân bay Phuket.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/du-khach-co-the-bi-tu-hinh-neu-chup-anh-tu-suong-tren-bai-bien-thai-lan-20190409173113945.htm

Du khách tới bãi biển Mai Khao có thể chụp được những bức ảnh cùng máy bay như thế này. Ảnh: REUTERS

Bãi biển Mai Khao tại tỉnh du lịch Phuket luôn hấp dẫn những khách du lịch đến đây không chỉ với nắng vàng biển xanh mà còn là nơi cho ra đời những bức ảnh "siêu chất".

Rất nhiều du khách đã mạo hiểm với kiểu chụp tự sướng sát đường băng khi tham gia chụp những bức ảnh chân dung khi trên đầu những chiếc máy bay đang cất cánh.

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn lời Vijit Kaewsaiteam - Phó Chủ tịch Sân bay Quốc tế Phuket – đưa tin lệnh cấm các du khách không được vào khu vực dài 9 km dọc bãi biển Mai Khao.

Lệnh cấm được áp dụng với mục đích tránh làm phi công bị sao nhãng. Trước đó theo sân bay này, một số phi công đã báo cáo bị lóa mắt từ những chiếc đèn chiếu sáng hay flash của điện thoại, máy ảnh trong lúc điều khiển máy bay trong đêm. Không chỉ vậy, thiết bị bay không người lái dùng để chụp ảnh cũng là một trong những mối đe dọa khác đối với máy bay hoạt động trong sân bay Phuket.

Theo luật pháp xứ sở chùa Vàng, bất kỳ ai được cho là mối đe dọa đối với máy bay có thể phải nhận mức phạt từ 5 năm tù đến chung thân. Tử hình là mức phạt cao nhất dành cho người vi phạm.

Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra hiện nay là một khi lệnh cấm được áp dụng, hiệu quả thực tiễn của nó đem lại ra sao khi mà hiện giờ việc du khách tiếp cận bãi biển Mai Khao rất dễ dàng.

“Tôi có chụp những bức ảnh kiểu này 2 năm trước, khi đó nơi này còn chưa nổi tiếng trên mạng xã hội. Tôi không nghĩ sân bay có thể chặn đường vào bãi biển, vì nó không thuộc phần đường băng của sân bay”, Sukris Koyakradej – thành viên Ủy ban Hiệp hội Du khách Phuket – chia sẻ.

Tharika Nokkaew, làm việc tại Công viên Quốc gia Sirinat phụ trách quản lý bãi biển, cho biết vẫn chưa có lệnh cấm nào được thực hiện và hiện tại còn rất nhiều du khách đến đây.

Phuket là một trong những điểm nóng của du lịch Thái Lan, đặc biệt nổi tiếng với du khách Trung Quốc và Nga.

Bảo Hà/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Sân bay Phuket, Biển Mai Khao, Tử hình, Bãi biển, Mai Khao, Sân bay Quốc tế Phuket, Báo Bưu Điện Hoa Nam, Chụp ảnh, Du khách, Tự sướng, Thái Lan, SCMP, Phuket, Đường băng, Bảo Hà, Lệnh cấm, Chùa Vàng, Nắng vàng, Flash, Báo Tin Tức, Phi công, Án tử hình, Tù chung thân, Máy bay, Chiếu sáng, Máy bay không người lái, Phạt tiền, Bưu điện

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :