Sponsor

Thứ Tư, 15 tháng 5, 2019

Báo SaoStar: Cannes 2019: Đòi quyền lợi cho các nữ đạo diễn trẻ và bảo vệ rạp phim khỏi sự 'xâm lăng' của Netflix

Một bộ ba chủ đề quen thuộc - Netflix, chênh lệch giới tính và Donald Trump - đã có mặt trong chương trình nghị sự của liên hoan phim Cannes 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Điện ảnh - Truyền hình, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/dien-anh/cannes-2019-doi-quyen-loi-cho-cac-nu-dao-dien-tre-va-bao-ve-rap-phim-5191517.html

Trong buổi họp báo giới thiệu ban giám khảo của liên hoan phim Cannes 2019, chủ tịch Birdman và giám đốc The Earnant Alejandro González Inã́rritu, đã nhắm vào Trump và đề nghị hỗ trợ cho các chuỗi phòng rạp chống lại sự thống trị của dịch vụ phát trực tuyến. Một thành viên ban giám khảo khác, Happy as Lazzaro và đạo diễn Alice Rohrwacher, đã chỉ trích ngành công nghiệp điện ảnh vì không quảng bá cho các nhà làm phim nữ.

Đạo diễn lên tiếng chống lại sự suy giảm của trải nghiệm sân khấu dưới bàn tay của các dịch vụ phát trực tuyến:“Rạp chiếu phim sinh ra để được trải nghiệm cộng đồng. Tôi không có gì chống lại việc xem trên điện thoại, iPad, máy tính. Nhưng nó không giống như việc trải nghiệm trong rạp chiếu phim. Thứ này không thể phá hủy thứ kia.

Pháp là một ngoại lệ ở chỗ họ bảo vệ điều đó. Đây là một trong những nơi cuối cùng mà chúng ta có thể trải nghiệm những bộ phim rạp trên khắp thế giới”.

Những lời phát biểu của Inã́rritu được chào đón bởi những người điều hành của Cannes - người có mối quan hệ khá thân thiết gần đây với Netflix. Năm thứ hai liên tiếp, không có tựa phim Netflix nào được chiếu tại liên hoan phim, với dịch vụ phát trực tuyến bị tẩy chay sau khi thay đổi quy tắc của Cannes, ngoại trừ các bộ phim từ cuộc thi không tuân thủ tập quán Pháp đã mắc kẹt và chờ đợi ba năm giữa điện ảnh với phát hành trực tuyến.

Rohrwacher - một trong ba nữ đạo diễn trong liên hoan phim năm ngoái đã nhắm mũi dùi chỉ trích đến ngành công nghiệp điện ảnh vì họ không nâng tầm các nhà làm phim nữ trẻ:“Người ta cứ hỏi chúng tôi rằng làm nữ đạo diễn như thế nào. Một chút giống như hỏi ai đó sống sót sau một vụ đắm tàu rằng tại sao họ vẫn còn sống vậy. Vâng, hãy hỏi người đóng thuyền điều đó! Hỏi những người điều hành các trường điện ảnh. Hỏi những người đằng sau hậu trường. Cuối cùng, chúng ta không cần phải nêu ra những vấn đề này - nó cần phải diễn ra ngay từ đầu”.

Câu nói của đạo diễn người Ý đã lặp lại lời của đạo diễn nghệ thuật Cannes Thierry Frémaux - người phát biểu trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai để bảo vệ liên hoan phim chống lại tuyên bố thiếu vắng sự đầy đủ của các nhà làm phim nữ. Frémaux lưu ý rằng tỷ lệ phim của liên hoan do phụ nữ làm đạo diễn chiếm 20% - cao hơn đáng kể so với 7% nữ đạo diễn làm việc trong phim nói chung, và đề nghị rằng không nên đổ lỗi cho “các trường điện ảnh, các trường đại học và Các nhà sản xuất“.

Thierry Frémaux

Liên hoan phim Cannes 2019 lần thứ 72 được tổ chức vào tối nay với buổi chiếu The Dead Don't Die - một bộ phim hài kinh dị của đạo diễn người Mỹ Jim Jarmusch. Bộ phim có sự tham gia của Tilda Swinton, Bill Murray, Adam Driver và Chloë Sevigny, theo chân cư dân của một thị trấn nhỏ đang phải đối mặt với bầy zombie xâm lược.

Tham gia cùng Inã́rritu và Rohrwacher trong ban giám khảo cuộc thi năm nay là các diễn viên Elle Fanning và Maimouna N'Diaye, đạo diễn được yêu thích Yorgos Lanthimos, đạo diễn người Ba Lan Paweł Pawlikowski, tác giả truyện tranh Pháp Enki Bilal và nhà biên kịch người Mỹ Enki Bilal.

Ngọc Trang

Tìm kiếm:✨

  • The Dead Don't Die, Enki Bilal, Alice Rohrwacher, Elle Fanning, Jim Jarmusch, Liên hoan phim, Maimouna N'Diaye, Chiếu phim, Ban giám khảo, Điện ảnh, Đạo diễn, Cannes, Cannes 2019, Bộ phim, Người Mỹ

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :