Sponsor

Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019

Báo Công Lý: 7 bà cháu thương vong vì dùng máy phát điện chạy dầu

Công an quận Thủ Đức, TP. HCM vừa hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ 7 người thương vong vì ngạt khí, trong đó có một cháu nhỏ tử vong, nghi do dùng máy phát điện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/xa-hoi/doi-song/7-ba-chau-thuong-vong-vi-dung-may-phat-dien-chay-dau-302424.html

Thông tin ban đầu, vào sáng ngày 12/6, ông Lê Văn Mười Hai (65 tuổi) dậy đi uống cà phê, trong nhà có vợ là bà Trần Thị Phụng (61 tuổi) và 6 đứa cháu ngoại tuổi từ 6 - 12 vẫn đang ngủ. Sau hai lần về nhà vào lúc 9 giờ và 11 giờ, ông này gọi cửa nhưng không có ai trả lời. Nghĩ người thân ngủ nên ông tiếp tục đi ra ngoài.

Đến 13h ông về nhà gọi cửa thì được cháu trai khoảng 5 tuổi ra mở cửa trong tình trạng đi không vững, nói không ra tiếng. Ở dưới nền nhà vợ ông Hai cùng 6 người cháu khác đang nằm mê man, có biểu hiện hôn mê sâu.

Hiện trường vụ việc (Ảnh: Internet)

Ngay lập tức, ông Hai tri hô người dân đến hỗ trợ và gọi điện cho trung tâm cấp cứu 115. Sau đó, các y tá có mặt sơ cứu rồi chuyển 7 nạn nhân vào Bệnh viện quận Thủ Đức.

Nhận được tin báo, Công an phường Hiệp Bình Phước và Công an quận Thủ Đức đã có mặt lấy lời khai các nhân chứng, khám nghiệm hiện trường và thu một máy phát điện chạy bằng dầu.

Được biết, do hoàn cảnh khó khăn, không có tiền đóng tiền điện nên gia đình ông Hai bà Phụng đã bị ngừng cung cấp điện từ lâu. Máy phát điện chạy bằng dầu được mượn về để cung cấp điện cho gia đình.

Tối ngày 12/6, bác sĩ Vũ Ngọc Chức, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, trong 7 nạn nhân bị hôn mê do ngạt khí có bé Lê Thị Bích Tr. (11 tuổi, cháu ngoại ông Hai) do hít nhiều khí CO2 nên suy hô hấp nặng, ngưng tim ngưng thở do thiếu oxy máu. Mặc dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa hơn một tiếng đồng hồ nhưng bé không qua khỏi.

Hiện, 6 bà cháu đã qua cơn nguy kịch, tiên lượng tốt. Bà Phụng có dấu hiệu nhiễm toan chuyển hóa, suy hô hấp nhưng cũng đã khá ổn định, 2 bé bị suy hô hấp, được thở oxy và truyền dịch, 2 bé ảnh hưởng nhẹ hiện đang được theo dõi tại khoa Nhi.

Hà Kim

Tìm kiếm:✨

  • Lê Văn Mười Hai, Ông hai, Máy phát điện, Trần Thị Phụng, Hôn mê, Gọi cửa, Cháu trai, Bệnh viện Quận Thủ Đức, Vũ Ngọc Chức, Mê man, Lê Thị Bích Tr, Cháu ngoại, Uống cà phê, Tử vong, HCM

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :